Cục Thuế TP Cần Thơ cảnh báo lừa đảo, mạo danh cơ quan thuế, công chức thuế

(PLO)- Cục Thuế TP Cần Thơ đề nghị người nộp thuế đề cao cảnh giác với các hành vi, thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo, mạo danh cơ quan thuế, công chức thuế, liên hệ ngay đường dây nóng khi có nghi ngờ...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cục Thuế TP Cần Thơ vừa có công văn về việc cảnh báo lừa đảo, mạo danh cơ quan Thuế, công chức thuế gửi các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức kinh tế, đơn vị sự nghiệp, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh trên địa bàn TP Cần Thơ.

Cục Thuế TP Cần Thơ cảnh báo lừa đảo.
Trang web của Cục Thuế TP Cần Thơ. Ảnh chụp màn hình/NN

Theo đó, Cục Thuế TP Cần Thơ cho biết thời gian gần đây, cơ quan này nhận được thông tin phản ánh của người dân, doanh nghiệp và hộ kinh doanh về việc nhiều đối tượng mạo danh cơ quan thuế, công chức thuế để lừa đảo người nộp thuế.

Các hình thức lừa đảo phổ biến như giả mạo cơ quan thuế gửi thông báo, giấy mời... qua địa chỉ email của người nộp thuế để yêu cầu người nộp thuế đến cơ quan thuế làm việc; nếu người nộp thuế không đến được thì các đối tượng yêu cầu kết bạn Zalo để được hướng dẫn.

Đồng thời, các đối tượng này còn mạo danh cơ quan thuế gọi điện thoại đến các hộ kinh doanh mới thành lập để giới thiệu các lớp tập huấn triển khai các chính sách thuế có thu tiền phí và bán tài liệu.

Cục Thuế TP Cần Thơ cũng cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ, công chức thuế gọi điện thoại, nhắn tin, kết bạn Zalo với người nộp thuế yêu cầu cài đặt các phần mềm giả mạo ứng dụng của cơ quan thuế để hướng dẫn hoàn thuế, cập nhật thông tin mã số thuế, căn cước công dân, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh, làm thủ tục miễn, giảm, hưởng ưu đãi về thuế.

“Hành vi của các đối tượng trên là hoạt động lừa đảo, mạo danh, lợi dụng danh nghĩa của cơ quan Thuế, công chức thuế nhằm lấy cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Cục Thuế đề nghị người nộp thuế đề cao cảnh giác với các hành vi, thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo, mạo danh cơ quan thuế, công chức thuế nêu trên” – Cục Thuế TP Cần Thơ thông báo.

Cơ quan này đề nghị khi nhận được thông báo, giấy mời hoặc phát hiện hành vi không được rõ, người nộp thuế liên hệ kịp thời với Cục Thuế TP Cần Thơ tại địa chỉ số 379 Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ; Điện thoại đường dây nóng: 0292.3829605; 0292.3820732; hoặc người nộp thuế liên hệ với cơ quan công an gần nhất để được hỗ trợ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm