Cuối năm, ô tô nhập về Việt Nam tăng đột biến

Theo đó, tháng 9 cả nước nhập khẩu 11.000 xe các loại, đến tháng 10 là 12.400 xe và tháng 11 là hơn 12.300 xe. Như vậy, số lượng xe nhập khẩu trong ba tháng cuối năm đạt khoảng 35.700 chiếc các loại, gấp 1,3 lần tổng lượng xe của tám tháng đầu năm.

Đáng chú ý trong tổng lượng xe nhập tháng 11 đạt hơn 12.300 chiếc, xe xuất xứ từ Thái Lan và Indonesia lên đến gần 8.000 chiếc, chiếm trên 65% tổng lượng xe nhập. Trong khi các thị trường khác như Mexico, Đức, Nhật… chỉ khiêm tốn chưa đến 300 chiếc/tháng.

Những tháng đầu năm, lượng xe nhập khẩu về Việt Nam rất ít do nhiều nhà nhập khẩu không đáp ứng được những quy định mới trong Nghị định 116/2017 của Chính phủ về sản xuất, lắp ráp, kinh doanh… ô tô. Gần đây Thái Lan và nhiều nước khác đã đáp ứng các quy định tại nghị định trên, cộng với nhu cầu gần Tết tăng cao nên lượng xe nhập về bắt đầu gia tăng mạnh.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

(PLO)- Trong khuân khổ hội nghị Xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn - Củ Chi, nhiều nhà đầu tư cho biết sẽ tìm hiểu và có nhiều dự án tỉ đô tại khu vực này trong thời gian sắp tới.