Cứu 39 ngư dân trên tàu câu mực bị nạn

Chiều 6-10, tàu SAR27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm- cứu nạn hàng hải Việt Nam (VNMRCC) đưa 39 ngư dân cùng tàu câu mực Qna- 90927 TS vào cảng Nha Trang (Khánh Hòa) an toàn.  

Cứu 39 ngư dân trên tàu câu mực bị nạn ảnh 1
Tàu SAR27-01 lai dắt tàu câu mực bị nạn vào bờ. Ảnh: VNMRCC

Theo VNMRCC, sáng 5-10, đơn vị này nhận tin báo tai nạn khẩn cấp từ tàu câu mực Qna- 90927 TS do ông Trần Công Trường (39 tuổi, ngụ huyện Núi Thành, Quảng Nam) làm thuyền trưởng.

Theo đó, trên đường trở về sau khi đánh bắt ở ngư trường Trường Sa (Khánh Hòa), đến vùng biển tỉnh Khánh Hòa, tàu bị gãy trục láp, hỏng máy chính, không điều khiển được. Mặt khác, có hiện tượng nước tràn vào tàu. Mặc dù các ngư dân đã nỗ lực sửa chữa trong thời gian dài nhưng không thể khắc phục. Thuyền trưởng Trường phải cho tàu trôi tự do. Trong khi đó, vùng biển trên đang có sóng lớn, gió mạnh, mưa to, nước bắt đầu tràn vào tàu khiến nhiều ngư dân hoảng loạn.

Cứu 39 ngư dân trên tàu câu mực bị nạn ảnh 2
Các ngư dân được đưa vào bờ an toàn. Ảnh: VNMRCC

VNMRCC điều động tàu SAR27-01 đang ứng trực tại Nha Trang ra khơi cứu nạn. Do ảnh hưởng của áp thấp nên thời tiết vùng biển có tàu bị nạn rất xấu, tàu SAR27-01 phải vượt qua liên tiếp các đợt sóng lớn.

Đến tối 5-10, tàu SAR27-01 tiếp cận được tàu cá Qna- 90927 TS, ứng cứu các ngư dân bị nạn; đồng thời hỗ trợ bơm nước, chống thủng tàu câu mực, sau đó tiến hành lai dắt vào bờ.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.