Đãi sinh nhật bằng thuốc lắc

Ngày 15-12, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Đào Nhật Phi (40 tuổi) bốn năm tù về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Như tin đã đưa trước đó, Phi bị VKS truy tố theo khoản 2 Điều 197 BLHS (khung hình phạt 7-15 năm tù). Bị cáo này ban đầu nhận tội nhưng sau đó thay đổi, kêu oan.

Theo cáo trạng, ngày 17-8-2013, Phi tổ chức sinh nhật tại một khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân, quận 1 và mời chín người bạn. Tại đây, nhóm người này đã cùng nhau sử dụng ma túy tổng hợp và bị bắt quả tang.

Công an thu giữ được 3,5 viên ma túy tổng hợp, trọng lượng 0,9953 g ketamine do Phi mua để những người đến dự sinh nhật sử dụng.

Đãi sinh nhật bằng thuốc lắc  ảnh 1

Bị cáo Phi tại phiên tòa.

Vụ án này từng được TAND TP.HCM đưa ra xét xử vào ngày 26-9. Tuy nhiên, phiên tòa đã hoãn do luật sư của bị cáo không có mặt được. Sau đó tòa ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì hồ sơ vụ án chưa làm rõ lời khai của những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Tại phiên tòa, bị cáo và các luật sư bảo vệ cho rằng Phi không phạm tội. VKS bảo lưu quan điểm truy tố và đề nghị tuyên phạt bị cáo 5-7 năm tù.

HĐXX nhận định từ hồ sơ vụ án cũng như nhiều chứng cứ khác đủ cơ sở kết luận việc truy tố của VKS là đúng người, đúng tội, không oan.

Qua phần thẩm vấn cũng như đối chiếu các lời khai, xác định được Phi chính là người thuê phòng khách sạn và mua thuốc lắc để chiêu đãi các bạn ở đó. Tuy nhiên, xét bị cáo có bệnh (rối loạn nhân cách kịch tính), bị hạn chế nhận thức và điều khiển hành vi nên HĐXX cân nhắc mức hình phạt. Từ đó tòa tuyên phạt bị cáo bốn năm tù.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

(PLO)- Ngoài các bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều bị hại vụ Alibaba cũng đã đến tòa nộp đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất.
Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim với tư cách là khách mời trong các buổi livestream...