Đắk Lắk xuất khẩu lô hạt mắc ca chính ngạch đầu tiên sang Nhật Bản

(PLO)- Lô mắc ca đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk đã được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Nhật Bản.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 9-11, UBND huyện Krông Năng (Đắk Lắk) tổ chức lễ xuất khẩu lô hàng mắc ca chính ngạch đầu tiên sang thị trường Nhật Bản.

Lễ xuất khẩu lô hàng mắc ca chính ngạch đầu tiên ở Đắk Lắk sang thị trường Nhật Bản. Ảnh: CTV

Lễ xuất khẩu lô hàng mắc ca chính ngạch đầu tiên ở Đắk Lắk sang thị trường Nhật Bản. Ảnh: CTV

Ông Vũ Văn Mỹ, Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, cho biết năm 2003, Tổng cục Lâm nghiệp Bộ NN&PTNT đầu tư trồng cây mắc ca xen canh với 4 ha cây cà phê theo mô hình khảo nghiệm tại hai xã Phú Lộc và Đliê Ya, huyện Krông Năng. Đến nay diện tích cây này phát triển lên 2.363 ha, sản lượng ước đạt hơn 1.700 tấn.

Sản phẩm mắc ca huyện Krông Năng đã được Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận nhãn hiệu “Mắc ca Krông Năng”. Chất lượng hạt mắc ca của huyện được phân tích, đánh giá rất tốt.

“Hạt mắc ca của địa phương được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Nhật Bản là kết quả của sự nỗ lực suốt thời gian dài của chính quyền và nông dân huyện Krông Năng. Sự kiện này bắt đầu hành trình chinh phục người tiêu dùng trên thị trường quốc tế” – ông Vũ Văn Mỹ nói.

Theo ông Lưu Văn Khôi, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk, mắc ca sẽ đóng góp một phần không nhỏ cho kim ngạch của tỉnh trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, đại diện doanh nghiệp hai bên là Công ty CP DAMACA Nguyên Phương và Công ty OLTY (Nhật Bản) đã ký hợp đồng phân phối độc quyền tại thị trường Nhật Bản đối với sản phẩm hạt mắc ca sấy của Công ty DAMACA Nguyên Phương.

Tháng 9-2022, tại huyện Krông Pắc, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức công bố xuất khẩu chuyến hàng sầu riêng đầu tiên theo nghị định thư ký kết giữa Bộ NN-PTNT Việt Nam và Tổng cục Hải quan Trung Quốc. Sự kiện xuất khẩu chính ngạch trái sầu riêng được đánh giá sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận thị trường rộng lớn; đồng thời giúp doanh nghiệp, nông dân thu được lợi nhuận cao hơn từ loại quả đặc sản này.


Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm

Tỉ phú Bill Gates du lịch đến Đà Nẵng

Tỉ phú Bill Gates du lịch đến Đà Nẵng

(PLO)- Theo BNN, tỉ phú Bill Gates đã trở lại Việt Nam sau gần hai thập kỷ, điều này thể hiện sự hấp dẫn của đất nước đối với giới thượng lưu toàn cầu.

Bạc Liêu trở thành tỉnh mạnh và giàu từ biển

Bạc Liêu trở thành tỉnh mạnh và giàu từ biển

(PLO)- Bạc Liêu sẽ trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển, năng động hiệu quả, từng bước hiện đại của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Tỉnh Bạc Liêu xác định đi lên từ năm trụ cột phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH).