Đảm bảo chất lượng nước biển làm muối

Để sản xuất muối niên vụ 2016 có hiệu quả, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ông Bảnh cho hay Cục đã có văn bản đề nghị các địa phương cần kịp thời chỉ đạo các cơ quan liên quan chủ động phối hợp với UBND các huyện có sản xuất muối. Qua đó hướng dẫn, kiểm tra, đảm bảo nguồn nước biển đưa vào sản xuất muối theo quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước ven bờ trước khi đưa vào sản xuất muối.

Đặc biệt, theo ông Bảnh, sản phẩm muối cũng cần xác định vùng an toàn để diêm dân khai thác, sau đó có nhãn mác công nhận đạt chỉ tiêu an toàn để người tiêu dùng yên tâm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.