Đào, lấp, đào…, vấn đề nằm chỗ nào?

Nghe tiếng than thở của chú quốc lộ 1 đoạn cửa ngõ TP Tuy Hòa, chị xe lu bực dọc lăn bánh đè qua đè lại thêm vài lần, mắng:

- Ca cẩm cái nỗi gì! Thân thể ngươi ghẻ lỗ chỗ như da báo, ta đang vá lại cho mịn đó.

- Chị ơi, người em bung bét, toàn ổ gà với ổ voi chứ đâu may mắn được ghẻ… Nhớ lại khi xưa da dẻ em bóng mịn, xanh mướt màu nhựa đường, giờ thì nham nhở, rách rưới, đụp hơn cả cái váy đụp.

- Hừm, làm thân phận con đường thì phải chấp nhận đến lúc xuống cấp chớ. Ngươi tưởng giữ mãi được phong độ khi hằng ngày bao nhiêu xe cộ qua lại, rồi cả mưa xuống… hử?

- Biết là thế nhưng các chị cào da thịt em lên để vá nhưng lại không dùng vật liệu chuẩn là nhựa đường mà đổ xuống bọn đá, sỏi, đất rồi ịn lên… Thế này nhìn nham nhở, nhớp nhúa trong khi không bớt đi sự nguy hiểm cho người đi đường.

- Một vị có trách nhiệm đã nói đổ bọn đất đá này xuống là giải pháp mấy ngày mưa thôi, khi nắng ráo sẽ đại tu theo chuẩn.

- Trời, điều một lực lượng hùng hậu, thi công rầm rộ, ảnh hưởng cả giao thông… mà chỉ để xài tạm có mấy ngày. Thế thì…

Thì sao?

Thì em… lạy cái sáng kiến. Không hiểu con mắt thẩm mỹ hay cách tiêu tiền của mấy bác đẻ sáng kiến ấy đang có vấn đề gì?

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.