VỤ “BỊ MẤT TÍN NHIỆM VẪN LÀM LÃNH ĐẠO”

Đề nghị không phân công công việc liên quan quyền lợi của dân

Ngày 23-11, ông Huỳnh Văn Mạnh, Trưởng ban Tổ chức Thị ủy thị xã La Gi (Bình Thuận), cho biết nội dung cuộc họp cùng ngày của thị xã như trên về trường hợp của ông Hiệp, Minh như trên.

Như đã thông tin, thị xã La Gi đã thanh tra, xác định ông Hiệp và ông Minh đã xác nhận sai sự thật, biến hơn 7.000 m2 đất công thành đất tư, giúp một người dân nhận bồi thường gần 600 triệu đồng. Hai người còn khước từ xác nhận bồi thường hơn 4.000 m2 đất hợp pháp của một người khác, tạo điều kiện cho người có liên quan lập hồ sơ khống, chiếm đoạt gần 700 triệu đồng. Sau kết luận thanh tra, ông Hiệp bị mất tín nhiệm, bị loại khỏi danh sách đề cử chức danh lãnh đạo xã nhưng sau đó lại giữ chức phó bí thư thường trực Đảng ủy xã. Riêng ông Minh, UBND thị xã La Gi chỉ đạo Phòng Nội vụ ra quyết định đình chỉ công tác nhưng 10 ngày sau lại đi làm việc bình thường…

PHƯƠNG NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.