VỤ “BỊ MẤT TÍN NHIỆM VẪN LÀM LÃNH ĐẠO”

Đề nghị không phân công công việc liên quan quyền lợi của dân

Ngày 23-11, ông Huỳnh Văn Mạnh, Trưởng ban Tổ chức Thị ủy thị xã La Gi (Bình Thuận), cho biết nội dung cuộc họp cùng ngày của thị xã như trên về trường hợp của ông Hiệp, Minh như trên.

Như đã thông tin, thị xã La Gi đã thanh tra, xác định ông Hiệp và ông Minh đã xác nhận sai sự thật, biến hơn 7.000 m2 đất công thành đất tư, giúp một người dân nhận bồi thường gần 600 triệu đồng. Hai người còn khước từ xác nhận bồi thường hơn 4.000 m2 đất hợp pháp của một người khác, tạo điều kiện cho người có liên quan lập hồ sơ khống, chiếm đoạt gần 700 triệu đồng. Sau kết luận thanh tra, ông Hiệp bị mất tín nhiệm, bị loại khỏi danh sách đề cử chức danh lãnh đạo xã nhưng sau đó lại giữ chức phó bí thư thường trực Đảng ủy xã. Riêng ông Minh, UBND thị xã La Gi chỉ đạo Phòng Nội vụ ra quyết định đình chỉ công tác nhưng 10 ngày sau lại đi làm việc bình thường…

PHƯƠNG NAM

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.