Đề xuất giảm cường độ làm việc để công nhân tham gia bầu cử

Tại cuộc họp, có ý kiến cho rằng nếu công nhân liên tục tăng ca trong thời gian này thì rất khó để họ có đủ sức khỏe, thời gian quan tâm, tham gia vào các hoạt động tiếp xúc cử tri, mạn đàm tiểu sử các ứng cử viên, cũng như tìm hiểu các thông tin liên quan đến bầu cử. Do vậy, Ủy ban Bầu cử đề xuất Ban Quản lý các KCX-KCN TP.HCM làm việc với các chủ doanh nghiệp giảm bớt cường độ làm việc, tạo điều kiện cho công nhân tham gia các hoạt động nêu trên.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Thân Thị Thư cũng cho biết vừa qua Tiểu ban Tuyên truyền thuộc Ủy ban Bầu cử TP có tổ chức đợt thăm dò dư luận xã hội. Có 3.000 phiếu được phát ra lấy ý kiến của sinh viên, công nhân, cán bộ hưu trí, người lao động, phụ nữ… Kết quả thu được cho thấy mức độ quan tâm đến công tác bầu cử của sinh viên còn chưa cao; nhiều sinh viên tham gia khảo sát cho rằng có thể đi bầu thay chứ không cần đi bầu trực tiếp...

Trong công nhân, cán bộ hưu trí, tỉ lệ quan tâm bầu cử cao hơn nhưng vẫn chưa phải là con số tuyệt đối.

Bà Thư đề nghị tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền bằng nhiều hình thức về bầu cử tại các trường đại học, ký túc xá, trong công nhân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.