Bộ TT&TT đề nghị các tỉnh hỗ trợ DN thông tin và truyền thông

VIẾT THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 10/4/2020 - 16:42

(PLO)- Văn bản của Bộ TT&TT đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ các doanh nghiệp nhằm đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ chính trị quan trọng chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19.

 

Ngày 10-4, Bộ TT&TT đã có văn bản gửi UBND các tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương về việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị trong lĩnh vực thông tin và truyền thông (TT&TT).

Bộ TT&TT đề nghị các tỉnh hỗ trợ DN thông tin và truyền thông - ảnh 1
Bộ TT&TT đề nghị giảm giá thuê đất, thuê mặt bằng của các đơn vị, doanh nghiệp TT&TT. Ảnh minh họa: Internet

Văn bản nêu rõ, trước diễn biến phức tạp và ảnh hưởng ngày càng lớn của đại dịch COVID-19 đối với kinh tế-xã hội của nước ta, các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TT&TT cũng đang gặp khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhằm đảm bảo cho các doanh nghiệp, đơn vị trong ngành tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính trị quan trọng chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời vẫn duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội, Bộ TT&TT đề nghị UBND các tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương quan tâm, giúp đỡ.

Trong đó, cho phép các lực lượng kỹ thuật của các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực TT&TT được tiếp tục hoạt động, sản xuất, kinh doanh. Được phép di chuyển trong địa bàn tỉnh, thành phố để thực hiện nhiệm vụ cần thiếp, cấp bách, đặc biệt là các trường hợp cần thiết phải ra/vào khu vực bị cách ly, phong tỏa để ứng cứu sự cố về hệ thống công nghệ thông tin, đảm bảo thông tin liên  lạc.

Về chính sách hỗ trợ, Bộ TT&TT đề nghị giảm giá cho thuê trụ sở, hạ tầng, mặt bằng trên địa bàn tỉnh, thành phố để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ số thực hiện các hoạt động nhằm đảm bảo việc duy trì, vận hành thông suốt hạ tầng, công nghệ số.

Đồng thời, chỉ đạo các ban quản lý các khu công nghiệp, các khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung có chính sách giảm giá tiền thuê đất, thuê mặt bằng, kho bãi, trụ sở các doanh nghiệp công nghệ số hoạt động trong các loại hình nói trên.

Bộ TT&TT cũng đề nghị các tỉnh, thành phố quan tâm ưu tiên, bổ sung kinh phí đặt hàng, giao nhiệm vụ từ nguồn ngân sách địa phương cho các đơn vị trong lĩnh vực TT&TT, đặc biệt là các cơ quan báo chí, các đài phát thanh-truyền hình cấp tỉnh, cơ sở truyền thanh-truyền hình cấp huyện và đài truyền thanh cấp xã để làm tốt công tác thông tin, truyền thông trên địa bàn.

VIẾT THỊNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.