Sáng 7-3, UBND TP Hải Phòng đã họp khẩn triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 sau khi thực hiện cách ly với ông NKT (63 tuổi, trú xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên) cùng lái xe do hai người này tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID thứ 17.

Trước đó, tối 6-3, cơ quan chức năng đã cách ly ông NKT và người lái xe của ông này sau khi hai người từ Hà Nội về Hải Phòng. Ông T. và người lái xe đã được đưa vào khoa Bệnh nhiệt đới BV Việt Tiệp để giám sát vì đã tiếp xúc với chị NHT (con gái ông T., tạm trú tại 125 Trúc Bạch, Hà Nội), người có kết quả dương tính với COVID-19.

Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm khẩn với ông T. và lái xe.

Hải Phòng họp khẩn sau khi cách ly bố bệnh nhân nhiễm COVID-19 - ảnh 1
Bố bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19 được cách ly sau khi tới trạm y tế xã

Ông Nguyễn Đức Ngoãn, Chủ tịch UBND xã Phù Ninh, cho biết khoảng 19 giờ 45 tối 6-3, ông nhận được điện thoại của lãnh đạo huyện Thủy Nguyên yêu cầu phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện cách ly đối với ông T. Thời điểm này ông T. đang trên đường từ Hà Nội về Hải Phòng.

Tới 20 giờ 30, ông T. và lái xe đã chạy ô tô tới thẳng Trạm Y tế xã Phù Ninh, sau đó được lực lượng chức năng chuyển đến cách ly tại BV Việt Tiệp.

Xe của ông T. và khu vực Trạm Y tế xã Phù Ninh đã được lực lượng chức năng phun khử trùng trong đêm.

Trong tối 6-3, UBND xã Phù Ninh đã phát trên hệ thống loa truyền thanh về trường hợp ông T. bị nghi nhiễm COVID-19 để người đã tiếp xúc với ông chủ động cách ly và trình báo lực lượng chức năng.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng, lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ đối với ông T. và người lái xe. Cơ quan chức năng xác định ông và người lái xe từ ngày 2-3 đã lên Hà Nội, đã nhiều lần tiếp xúc với con gái.

Cũng trong khoảng thời gian này, ông T. đã tiếp xúc với khá nhiều người.