Diêm Vương cũng phải khóc!

- Người này chưa tới số, sao ngươi lại bắt về?

Quỷ sứ lập cập:

- Thưa ngài, nó được đưa về đây theo “đúng quy trình”…

- Nhưng nó phải bị bệnh thêm năm, bảy lần nữa, sao ngươi hồ đồ thế?

- Thưa ngài, theo sổ sách thì đến đoạn nó bị bác sĩ mổ xẻ gì đó là phải xuống âm ti. Tôi rà đúng “quy trình”: Thấy nó vô bệnh viện, thấy bác sĩ mổ cho nó nên tưởng nó “tới số”…

Không tin lời tấu của quỷ sứ, Diêm Vương rà lại sổ sách, địa chỉ thêm lần nữa rồi vù ngay lên hạ giới “thị sát tình hình”. Sau vài vòng bay lượn, Diêm Vương thấy xác của hồn ma ở trong một bệnh viện đúng như quỷ sứ tâu trình đâm ra phân vân. Quyết tìm cho ra sự thật, Diêm Vương xông vào rồi quay về Diêm phủ, mếu máo với quỷ sứ:

- Ngươi đưa gấp người này về hạ giới. Bác sĩ mổ cho người này là mổ “chui”, chưa có bằng cấp. Lần sau ngươi muốn đưa họ về đây phải “rà” luôn bằng cấp, giấy phép của bác sĩ, bệnh viện. Thôi ngươi đưa hồn về nhập xác lẹ lẹ cho “kịp chuyến đò”. Cái xứ gì mà bác sĩ, phòng khám “chui” nhan nhản, thật giả lẫn lộn, ta còn phải khóc vì hoa cả mắt, huống chi ngươi.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.