Độc đáo hàng mía đêm giao thừa ở Nha Trang

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Với ý nghĩa đầu năm ngọt ngào và tiền vào như nước, hàng mía của anh Trường trên đường phố Nha Trang sẽ phục vụ khách xuyên đêm giao thừa.

Tối 21-1, hàng mía của anh Nhật Trường trên đường Lê Thánh Tôn, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, nổi bật giữa dòng người tấp nập đi đón giao thừa.

Độc đáo hàng mía đêm giao thừa ở Nha Trang ảnh 1

Hàng mía của ông Trường bán vào đêm giao thừa trên đường phố Nha Trang. Ảnh: CHU VÂN.

Những cây mía lau được anh Trường dựng ngay gốc đường Lê Thánh Tôn và Trần Hưng Đạo, TP Nha Trang. Anh Trường chia sẻ hành nghề bán mía đêm giao thừa đã được sáu năm.

“Đầu năm nhiều người mua để lấy lộc với mong muốn năm mới ngọt ngào, tiền nhiều vào như nước như cây mía”- ông chủ hàng mía cười nói.

Độc đáo hàng mía đêm giao thừa ở Nha Trang ảnh 2

Anh Trường đang lựa mía cho khách. Ảnh: CHU VÂN.

Mía được mua từ huyện Diên Khánh. Trưa 30 Tết, anh Trường sẽ chở mía xuống TP Nha Trang để chuẩn bị bán hàng. Mỗi cây mía được bán giá 30 ngàn đồng, một cặp giá 50 ngàn đồng.

“Người dân xem bắn pháo hoa, đón giao thừa xong mới mua mía về nhà. Tôi bán cho đến khi hết mía mới về”, anh Trường nói.

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.