Đối thoại nảy lửa của thần đèn

- Tìm mãi rồi cũng tóm được ngươi! Tại sao dáng điệu khật khừ, thiểu não như đang vào mùa đói kém?

- Haizz, dạo này làm ăn thất bát. Tôi chưa truy ông thì thôi chớ ông kiếm tui có việc chi?

- Trong hợp đồng giữa chúng ta có điều khoản là ngươi sẽ mời chào, dụ dỗ người dân chi tiền để “mua niềm tin” được xây nhà lụi. Vậy tại sao ta vừa hạ xuống một công trình đã thấy nó có nguy cơ bị dỡ?

- Đó là vì cam kết “bứng” trách nhiệm của chính quyền địa phương đi nơi khác của ông không được thực hiện nghiêm túc! Việc này đã khiến lính của tôi lao đao.

- Hừ, chuyện “di dời” hay nói cách khác là “làm nhạt vai trò quản lý” ấy ta đã làm nhiều năm nay, vấn đề là chưa triệt để nên...

- Đó, nhận sai chưa? May mà chúng tôi không ngán, vẫn mạnh miệng trấn an người dân là cố chờ thời, khi việc cưỡng chế dịu lại sẽ tha hồ xây tiếp.

- Ủa, các ngươi thực hiện phương châm “Sống chết mặc bây, tiền… cò bỏ túi” hay có lý do nào để mạnh miệng thế.

- Có lý do hay không là chuyện giới cò chúng tôi. Phía thần đèn ông còn muốn thực hiện hợp đồng không, hay ngán rồi?

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.