Giá vàng 9999 bất ngờ tăng sốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá vàng 9999 tại thị trường trong nước bất ngờ tăng mạnh trở lại nhờ đà phục hồi của giá vàng thế giới.

Đầu phiên giao dịch sáng 24-11, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua vào ở mức 66,6 triệu đồng/lượng và bán ra với mức 67,6 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Nhuận tăng tới 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá chốt phiên hôm trước, neo giá mua – bán ở mức 66,6 – 67,5 triệu đồng/lượng.

Đây cũng là giá niêm yết tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý với biên độ điều chỉnh tăng giá vàng miếng SJC thêm 200.000 đồng/lượng so với chiều qua.

Tương tự, giá vàng 9999 cũng được các doanh nghiệp tăng mạnh. Cụ thể, Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Nhuận tăng 300.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với hôm qua, đẩy giá vàng 24K lên 53,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,4 triệu đồng/lượng (bán ra). Đây là mức tăng mạnh nhất tính theo phiên của vàng nhẫn 24K trong 2 tuần qua.

Chênh lệch giữa giá vàng SJC và giá vàng thế giới trong vài phiên gần đây có xu hướng thu hẹp khoảng cách, hiện giá vàng giữa hai thị trường này vênh nhau khoảng 15 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hiện dao động quanh mức 1.756 USD/ounce, tăng khoảng 22 USD/ounce so với giá mở cửa phiên hôm qua. Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 52,6 triệu đồng/lượng, tăng hơn 650.000 đồng/lượng.

Kim loại quý trên thị trường quốc tế lấy lại đà tăng mạnh ngay khi Ủy ban Thị trường mở (FOMC)- cơ quan hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11. Theo đó, các thành viên FOMC cho biết Fed sẽ sớm làm chậm tốc độ tăng lãi suất của Mỹ. Tuy nhiên, họ cũng cho biết lãi suất cuối kỳ của Fed sẽ cao hơn so với dự kiến trước đó.

Một số yếu tố khác cũng hỗ trợ cho đà tăng của giá vàng là giá đôla giảm và số ca nhiễm COVID-19 tại Trung Quốc tiếp tục gia tăng.

ảnh minh họa

Ngân hàng thứ 4 giảm lãi suất cho vay

(PLO)- Tính đến thời điểm hiện tại, đã có bốn ngân hàng giảm lãi suất cho vay trong bối cảnh nhiều khách hàng đang cạn dòng tiền để phục vụ sản xuất cho mùa vụ cuối năm.
Giá USD lao dốc 'chóng mặt'

Giá USD lao dốc 'chóng mặt'

(PLO)-  Phiên giao dịch ngày 5-12, giá USD thị trường chính thức và phi chính thức đồng loạt lao dốc trong bối cảnh đồng đô la trên thị trường thế giới đã chạm đáy gần sáu tháng qua.
Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành lãi suất ra sao?

Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành lãi suất ra sao?

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành để duy trì sức hấp dẫn của tiền đồng, qua đó hỗ trợ ổn định tỉ giá trong bối cảnh lạm phát cơ bản tiếp tục có xu hướng tăng trong vài tháng gần đây.
Giá vàng 9999 'bay' cao

Giá vàng 9999 'bay' cao

(PLO)- Trong khi giá vàng 9999 đồng loạt đi lên thì giá vàng miếng SJC lại bị “thất sủng”, nhiều nơi hạ giá bán ra của loại vàng này xuống dưới mốc 67 triệu đồng mỗi lượng.
Giá USD giảm mạnh nhất từ đầu năm

Giá USD giảm mạnh nhất từ đầu năm

(PLO)-  Chốt phiên cuối tuần, giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại đồng loạt giảm sốc, “bốc hơi” tới 420 đồng mỗi đôla so với phiên trước đó, mức giảm mạnh nhất kể từ đầu năm nay.
Người mua vàng 9999 đang kiếm lời đậm

Người mua vàng 9999 đang kiếm lời đậm

(PLO)-  Phiên giao dịch hôm nay, ngày 3-12, giá vàng 9999 dù có giảm nhẹ song vẫn giúp cho những ai bỏ tiền vào loại sản phẩm này kiếm lời hơn nhiều so với lựa chọn vàng miếng SJC.
Giá vàng đối diện với nỗi lo mới

Giá vàng đối diện với nỗi lo mới

(PLO)- Mỹ vẫn có thể tiếp tục tăng mạnh lãi suất khi các chỉ số kinh tế của nước này đang tốt, điều này khiến giá vàng có thể tiếp tục gặp áp lực.
Ngân hàng Agribank có tân Tổng giám đốc

Ngân hàng Agribank có tân Tổng giám đốc

(PLO)- Sau 2 tháng giữ vị trí phụ trách Ban điều hành Agribank, kể từ ngày 1-12-2022 ông Phạm Toàn Vượng chính thức được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc ngân hàng này.