Giá vàng đang tăng mạnh

Ngay từ thời điểm cả nước Mỹ đi bầu cử tổng thống, giá vàng bắt đầu tăng vượt ngưỡng tâm lý 1.900 USD/ounce. Đến phiên giao dịch sáng nay, giá vàng đã leo lên mức đỉnh 1.915 USD/ounce (tương đương 53,8 triệu đồng/lượng). 
Trong khi đó, giá vàng trong nước mở cửa ở mức 56,7 triệu đồng/lượng. 
Ông Carsten Fritsch, chuyên gia phân tích của Ngân hàng Commerzbank cho biết, giá vàng tăng vì đồng USD suy yếu, và không có gì khác hơn chính là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tác động đến.
Các chuyên gia cùng nhận định giá vàng đang có xu hướng tăng tương tự như thời điểm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Sự củng cố tăng giá của giá còn đến từ các đợt bán tháo cổ phiếu trên thị trường chứng khoán vì nhà đầu tư dự đoán nếu ông Trump lên cầm quyền nước Mỹ sẽ đưa lãi suất đồng USD xuống thấp.
Theo Bloomberg, Kitco
Đề xuất cấm sếp công ty bình luận về giá cổ phiếu

Đề xuất cấm sếp công ty bình luận về giá cổ phiếu

(PLO)-  Muốn thị trường chứng khoán phát triển minh bạch, cần tách biệt hoạt động phân tích – nghiên cứu với hoạt động tư vấn – tự doanh của các công ty chứng khoán, hoặc phải cấm lãnh đạo doanh nghiệp tiết lộ về xu hướng "bơm thổi" giá cổ phiếu.
Hậu COVID-19, sức khỏe trở thành ưu tiên hàng đầu

Hậu COVID-19, sức khỏe trở thành ưu tiên hàng đầu

(PLO)- Theo khảo sát người tiêu dùng Việt Nam của Deloitte năm 2021, dưới tác động của đại dịch COVID-19, người tiêu dùng đã có sự thay đổi lớn – trong danh mục chi tiêu chú trọng vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.