Giá vàng 'lên hương' nhờ Trung Quốc mở cửa trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lướt sóng vàng trong thời gian ngắn đang đem lại lãi tốt hơn so với nắm giữ thời gian dài.

Phiên giao dịch hôm nay (28-12), giá vàng thế giới tiếp tục duy trì mức tăng trưởng tốt với 1.813 USD/ounce, tương đương 52,1 triệu đồng/lượng.

Theo giới phân tích, giá vàng tăng mạnh trong thời gian gần đây do thị trường đang lạc quan về việc Trung Quốc mở cửa trở lại, nước này chính là nhà mua vàng lớn nhất thế giới. Khi các hoạt động kinh doanh hoạt động nhộn nhịp lại, nhu cầu vàng từ Trung Quốc cũng sẽ tăng trưởng mạnh.

Ông Bob Haberkorn, chuyên gia phân tích RJO Futures đánh giá, vàng tăng giá vì đồng USD suy yếu nhưng quan trọng nhất, vàng đang hưởng lợi vì Trung Quốc đã nới lỏng các quy định về dịch bệnh và các biện pháp hạn chế ở biên giới, vốn đã bị đóng cửa rất chặt kể từ năm 2020.

Theo Gold Price, giá vàng tăng trưởng tích cực gần đây đã giúp nhiều người lướt sóng thắng đậm.

Chẳng hạn, những người mua vàng trong một tháng qua lãi đến 60 USD/ounce, tương đương gần 2 triệu đồng/lượng. Thậm chí mua vào hôm qua thì hôm nay cũng đã lãi 300.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, nhiều người mua vàng trong sáu tháng qua đang lỗ đến 16 USD/ounce, tương đương 500.000 đồng/lượng.

Hôm nay (28-12), vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 54,1 và 67 triệu đồng.

Theo Tổng hợp
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.