Giá vàng SJC bất ngờ lao dốc, đã mất tổng cộng 10 triệu đồng/lượng

(PLO)-  Sau nhiều ngày lình xình, đến sáng nay 28-9 giá vàng miếng SJC bất ngờ lao dốc xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tháng qua. Tính chung trong hơn 6 tháng trở lại đây, loại vàng này đã bốc hơi khoảng 10 triệu đồng mỗi lượng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cụ thể, sáng nay giá vàng miếng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 64,2 – 65,2 triệu đồng/lượng, giảm 400.000 đồng mỗi lượng so với giá chốt phiên chiều qua.

Trong khi đó, tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận, giá vàng miếng SJC lại điều chỉnh giảm tới 900.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, niêm yết giá mua bán hiện ở mức 63,7 – 64,7 triệu đồng/lượng.

Đáng chú ý, tại hệ thống cửa hàng vàng Mi Hồng, giá vàng miếng SJC giảm sốc tới 1,3 triệu đồng/lượng, hiện chỉ còn 63,5 – 64,5 triệu đồng/lượng.

Tính từ khoảng giữa tháng 8 trở lại đây, giá vàng thế giới giảm khoảng 175 USD/ounce, tương đương giảm gần 5 triệu đồng/lượng so với giá vàng qui đổi (chưa kể các loại thuế, phí). Trong khi kim loại quý trên thị trường quốc tế liên tục rớt giá thì giá vàng miếng SJC vẫn đủng đỉnh, giảm khoảng 1 triệu đồng/lượng. Nếu tính thêm cả mức giảm sốc trong sáng nay thì giá vàng SJC giảm gần 3 triệu đồng/lượng trong vòng gần 2 tháng qua.

Một chủ tiệm vàng ở quận 9, TP.HCM cho biết: “Theo một vài tiệm vàng lớn chia sẻ thì vài ngày gần đây, ghi nhận người bán vàng miếng SJC nhiều hơn trong khi rất hiếm người mua vào khiến giá điều chỉnh giảm mạnh hơn so với thông thường. Giá vàng SJC “chạy” theo cung cầu của thị trường trong nước chứ không theo giá vàng thế giới, nên đừng hỏi vì sao giá vàng thế giới giảm mạnh vậy mà vàng SJC vẫn đứng im”.

Tính từ thời điểm giá vàng miếng SJC thiết lập kỷ lục về giá hồi đầu tháng 3 khi bật lên tới trên 74 triệu đồng/lượng thì đến nay loại vàng có thương hiệu độc quyền này đã “bốc hơi” gần 10 triệu đồng/lượng. Và như vậy, những người đu đỉnh ở vùng giá này vẫn tiếp tục gồng lỗ mà chưa biết khi nào mới có thể thu hồi vốn.

Trong khi đó, vàng nhẫn trơn có cùng hàm lượng vàng 9999 giống như SJC nhưng hiện chỉ giao dịch quanh mức 50 triệu đồng/lượng. Tức là những ai mua vàng nhẫn tròn trơn lúc này thì đã “kiếm lời” ngay 14 -15 triệu đồng/lượng so với giá vàng miếng SJC.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

(PLO)- Doanh nghiệp tư nhân hiện nay không dám mở rộng đầu tư vì e ngại các giải pháp hỗ trợ như giảm lãi suất, thuế, phí chưa đủ lớn hoặc thời gian hỗ trợ không kéo dài như kỳ vọng.

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

(PLO)- Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích, cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

(PLO)- Nhân kỷ niệm 18 năm thành lập Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC), từ nay đến ngày 28-12, BIC gửi tặng khách hàng mua bảo hiểm qua kênh bancassurance chương trình ưu đãi “tặng quà tri ân, đón mừng sinh nhật”.

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

(PLO)- Theo tỷ giá tiền tệ tham khảo giữa đồng Việt Nam và các loại ngoại tệ tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước cho thấy, tính đến ngày 28-11 những đồng tiền dưới đây có giá trị nhất trên thế giới.