Giá vàng thế giới sụp đổ

Giá vàng thế giới đang trong cơn biến động mạnh mẽ. Chỉ trong vòng 24 giờ qua, giá vàng đã mất đến 35 USD/ounce, từ 1.802 USD rớt xuống mức 1.767 USD/ounce, thổi bay mức 1.800 USD đã được thiết lập trong 4 ngày qua.

Nguyên nhân do các nhân tố ủng hộ giá vàng tăng đã biến mất. Lợi suất trái phiếu chính phủ đã tăng trở lại, các thông tin cực tốt về khôi phục nền kinh tế của Mỹ ngày càng lạc quan.

Đó là tỉ lệ thất nghiệp giảm, GDP của Mỹ tăng 4,1% trong báo cáo quý 4-2020, các đơn đặt hàng với hàng hóa lâu bền tăng mạnh. Đây là các lý do dẫn đến giá vàng giảm mạnh.

Với giá vàng thế giới chạm mốc 1.767 USD/ounce thì giá quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng, giá vàng tương đương 49,5 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, sáng nay giá vàng trong nước giảm nhẹ còn 56,45 triệu đồng/lượng.

Dù giá thế giới lẫn trong nước cùng giảm nhưng chênh lệch giá vàng thế giới và trong nước vẫn ở mức cao đạt 6,95 triệu đồng/lượng. 

Theo Tổng hợp
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.