Giá vàng xuống dưới 51 triệu, người Trung Quốc ồ ạt mua

(PLO)- Trung Quốc đang bỏ hàng tỉ USD để thu gom vàng của Thuỵ Sĩ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Cơ quan Hải quan Thuỵ Sĩ, vào tháng 7 vừa qua, Trung Quốc đã tăng mua vàng từ nước này nhiều nhất trong vòng 5 năm qua. Theo đó, Trung Quốc đã bỏ ra 4,6 tỉ USD để mua hơn 80 tấn vàng của nước này.

Giới phân tích cho rằng, các đợt tăng lãi suất của Mỹ đã đẩy giá vàng xuống thấp. Cụ thể sau khi chạm đỉnh cao nhất mọi thời đại là 2.068 USD/ounce vào cuối tháng 2 thì giá vàng đã rớt rất mạnh. Điều này đã kích hoạt nhu cầu vàng từ Trung Quốc khi vàng rơi xuống dưới mức 1.800 USD/ounce, tương đương 51 triệu đồng/lượng.

Giá vàng rẻ cùng với việc sau thời gian dài chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt Trung Quốc đã bắt đầu các biện pháp nới lỏng đã kích thích người tiêu dùng nước này gia tăng mua vàng.

Ông Krishan Gopaul, chuyên gia phân tích của Hội đồng vàng thế giới (WGC) bình luận, chính việc mua vàng tăng vọt của Trung Quốc cũng giúp Thuỵ sĩ hưởng lợi lớn vì đã giúp xuất khẩu vàng của Thuỵ Sĩ tăng mạnh trong tháng 7 lên đến con số 202 tấn vàng, cao gấp đôi so với tháng 6.

Kitco, ảnh: CNBC

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

(PLO)- Một vài yếu tố vĩ mô đang hỗ trợ tích cực cho tỉ giá, như thặng dư thương mại 11 tháng đạt mức ấn tượng 25,8 tỉ USD, lượng kiều hối dự kiến đạt 14 tỉ USD trong năm 2023…

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

(PLO)- Ngày 30-11, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ trao thưởng Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Bảo lãnh vàng - Du lịch sang” cho 10 khách hàng doanh nghiệp (KHDN).

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

(PLO)- Doanh nghiệp tư nhân hiện nay không dám mở rộng đầu tư vì e ngại các giải pháp hỗ trợ như giảm lãi suất, thuế, phí chưa đủ lớn hoặc thời gian hỗ trợ không kéo dài như kỳ vọng.