Giá vàng xuống dưới 51 triệu, người Trung Quốc ồ ạt mua

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trung Quốc đang bỏ hàng tỉ USD để thu gom vàng của Thuỵ Sĩ.

Theo Cơ quan Hải quan Thuỵ Sĩ, vào tháng 7 vừa qua, Trung Quốc đã tăng mua vàng từ nước này nhiều nhất trong vòng 5 năm qua. Theo đó, Trung Quốc đã bỏ ra 4,6 tỉ USD để mua hơn 80 tấn vàng của nước này.

Giới phân tích cho rằng, các đợt tăng lãi suất của Mỹ đã đẩy giá vàng xuống thấp. Cụ thể sau khi chạm đỉnh cao nhất mọi thời đại là 2.068 USD/ounce vào cuối tháng 2 thì giá vàng đã rớt rất mạnh. Điều này đã kích hoạt nhu cầu vàng từ Trung Quốc khi vàng rơi xuống dưới mức 1.800 USD/ounce, tương đương 51 triệu đồng/lượng.

Giá vàng rẻ cùng với việc sau thời gian dài chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt Trung Quốc đã bắt đầu các biện pháp nới lỏng đã kích thích người tiêu dùng nước này gia tăng mua vàng.

Ông Krishan Gopaul, chuyên gia phân tích của Hội đồng vàng thế giới (WGC) bình luận, chính việc mua vàng tăng vọt của Trung Quốc cũng giúp Thuỵ sĩ hưởng lợi lớn vì đã giúp xuất khẩu vàng của Thuỵ Sĩ tăng mạnh trong tháng 7 lên đến con số 202 tấn vàng, cao gấp đôi so với tháng 6.

Theo Kitco, ảnh: CNBC
Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Mua ngoại tệ online, nhận ngoại tệ mặt tại ngân hàng

Mua ngoại tệ online, nhận ngoại tệ mặt tại ngân hàng

(PLO)-  Đổi ngoại tệ trước khi du lịch, du học, công tác… là nhu cầu thiết yếu của người dân. Từ lâu, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngoại tệ hợp pháp người dân.
Vì sao Ngân hàng nhà nước tăng lãi suất điều hành?

Vì sao Ngân hàng nhà nước tăng lãi suất điều hành?

(PLO)-  NHNN điều chỉnh tăng lãi suất điều hành và các mức lãi suất đối với loại tiền gửi dưới 6 tháng sẽ giúp thu hút nguồn tiền gửi, để đáp ứng nhu cầu vốn cho phục hồi và tăng trưởng kinh tế.