Giá xăng có thể tăng mạnh trong năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giá dầu được dự báo tăng mạnh lên 120 USD/thùng.

Trả lời Hãng tin Kitco, ông George Seay, Chủ tịch Quỹ đầu tư Annandale Capital (Mỹ) cho biết, giá dầu sẽ tăng mạnh trong năm 2023. Nếu nhu cầu tăng thêm từ 1-3 triệu thùng/ngày thì khó có nguồn cung nào đáp ứng kịp.

Đặc biệt, việc Trung Quốc bắt đầu mở cửa trở lại sau COVID-19 sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Khi đó thế giới sẽ sớm trải qua một siêu chu kỳ về năng lượng.

Nguồn cung sẽ không theo kịp nhu cầu ngày càng tăng từ các thị trường mới nổi, khiến giá cả tăng chóng mặt. Giá dầu được dự báo tăng mạnh lên 120 USD/thùng.

Mức giá này tương đương đầu tháng 3-2022, thời điểm khởi đầu cuộc chiến Nga và Ukraine đã tạo ra cuộc khủng hoảng năng lượng trên thế giới. Nó đã đẩy nhiều nước bước vào giai đoạn lạm phát tăng nóng, giá xăng tăng rất mạnh.

Phiên giao dịch hôm nay (23-12), giá dầu thô toàn cầu rớt nhẹ sau khi dữ liệu mới công bố về tỉ lệ người nộp trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ khá thấp so với kỳ vọng.

Điều này dấy lên lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có khả năng tăng mạnh lãi suất trong năm 2023. Động thái này có thể làm chậm nền kinh tế và giảm tiêu thụ nhiên liệu.

Theo dữ liệu mới nhất của Bộ Công thương, giá xăng A95 nhập từ Singapore tiếp tục giảm chỉ còn 86 USD/thùng.

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.