Giám đốc FBI xem truyền hình mới biết bị sa thải!

Theo hai nguồn tin của ABC News, ông James Comey nhận được thông báo mình đã bị sa thải thông qua truyền hình, khi đang ở văn phòng FBI ở TP Los Angeles và có bài phát biểu trước các nhân viên.

Nguồn tin cho biết tất cả các đặc vụ và nhân viên của FBI đều thấy sốc với thông báo trên. Nhiều người đang thảo luận về khả năng ông Comey có thể được phép đến trụ sở FBI ở Washington lần cuối cùng hay không. Tuy nhiên, khả năng này rất khó xảy ra, theo ABC News.

Giám đốc FBI James Comey bất ngờ bị Tổng thống Donald Trump sa thải. Ảnh: GETTY IMAGES

Ngoài thông báo trên truyền hình, Nhà Trắng cũng đã ban hành một bức thư do chính Tổng thống Mỹ Donald Trump trực tiếp viết gửi cho ông Comey. Nội dung bức thư là lệnh sa thải giám đốc FBI theo đề nghị của Bộ trưởng và Thứ trưởng Tư pháp Mỹ và mệnh lệnh này “có hiệu lực ngay lập tức”.

Trong khi đó theo tờ New York Times, ông James Comey khi đang có bài phát biểu trước các nhân viên FBI ở Los Angeles thì thấy trên truyền hình phát đi tin tức về việc ông bị sa thải. Ông chủ FBI khi đó đã cười và nói rằng đó là một trò đùa khá hài hước. Tuy nhiên, các nhân viên xung quanh bắt đầu khẩn trương và khuyên ông nên vào văn phòng kiểm tra lại.

Ông Comey sau đó ngừng bài phát biểu, bắt tay với các nhân viên và bước vào văn phòng gần đó. Tại đây, ông đã xác nhận thông tin mình bị bãi nhiệm khỏi chức vụ ở FBI. Tuy nhiên, thời điểm này ông vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin gì từ phía Nhà Trắng. Ngay sau đó, bức thư của ông Trump đã được chuyển đến trụ sở của FBI ở thủ đô Washington, nơi chỉ cách Nhà Trắng bảy tòa nhà.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm