Giám đốc Mật vụ Mỹ "bị bật mí"

Giám đốc Mật vụ Mỹ "bị bật mí" ảnh 1

Bà Julia Pierson trong lễ tuyên thệ nhậm chức giám đốc đội Mật vụ hồi tháng ba. Ảnh: AP

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan Mật vụ đang điều tra một tuyên bố cho rằng một trang web vừa để lộ thông tin được cho là của bà Julia Pierson, nữ giám đốc đầu tiên của Mật vụ. Đây là cơ quan phụ trách bảo vệ tổng thống và những quan chức chính phủ hàng đầu khác.

Những thông tin bị tiết lộ trên trang web được tuyên bố là của bà Pierson bao gồm số an sinh xã hội, dữ liệu về tài chính như báo cáo tín dụng, thông tin ngân hàng, thế chấp, các thẻ tín dụng bán lẻ như Macy's, Sears và Home Depot.

Theo CNN, FBI không bình luận về tính chính xác của thông tin trên mạng, cũng không nói liệu các nhà điều tra cho rằng những tài liệu này có được là do một cuộc tấn công mạng hay không. Trang tin cho rằng dường nhưng một số thông tin được đăng tải đã cũ. Ví dụ, trang web của tin tặc nêu một địa chỉ ở Florida, trong khi bà Pierson đã sống và làm việc ở khu vực Washington nhiều năm nay.

Chính trang web này cũng từng đăng tải những thông tin và tuyên bố chúng thuộc về một loạt người nổi tiếng, trong đó có Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, Phó tổng thống Joe Biden, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, Lady Gaga, Beyonce, George Clooney...

FBI và Mật vụ đang điều tra về vụ việc. Hiện giới chức chưa thông báo về một vụ bắt giữ nào.

Theo Trọng Giáp (VNE)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

(PLO)- Từ sau xung đột ở Ukraine, Nga đang tránh xa các nền tảng ngoại giao truyền thống trong đối thoại quốc tế và tạo ra nền tảng ngoại giao của riêng mình. Việc Nga định hình lại nền ngoại giao sẽ tác động thế nào đến phương Tây?