Giới trẻ Trung Quốc bỏ hàng tỉ USD mua vàng trang sức truyền thống

0:00 / 0:00
0:00

Thị trường vàng Trung đang phục hồi một cách mạnh mẽ, mà một phần đến từ nhu cầu gia tăng đột biến về vàng trang sức.

Nửa đầu năm 2021, doanh số bán các mặt hàng trang sức bằng vàng tăng mạnh, như vòng tay, mặt dây chuyền, hoa tai và dây chuyền chế tác theo kiểu dáng hiện đại cho đến truyền thống.

Một điểm đặc biệt đang nổi lên, giới trẻ Trung Quốc là người tích cực mua sắm vàng, đặc biệt loại vàng trang sức kiểu truyền thống

Những công ty vàng lớn tại Trung Quốc như Chow Tai Fook Jewellery Group  hay Luk Fook Holdings International đã báo cáo doanh số bán vàng trang sức cổ điển tăng rất cao. Nhiều công ty vàng đang đổ xô đầu tư vào lĩnh vực này vì tin rằng xu hướng này sẽ kéo dài.

Ông Roland Wang, Giám đốc điều hành Hội đồng vàng quốc tế tại Trung Quốc cho biết, thế hệ trẻ lớn lên khi nền kinh tế Trung Quốc mạnh hơn, do đó, họ luôn tự tin vào vào sự phát triển của Trung Quốc, và dần ít ngưỡng mộ văn hóa phương Tây.

"Họ muốn có thêm văn hóa truyền thống của Trung Quốc trong cuộc sống hàng ngày,  được thể hiện thông qua những gì họ mặc hoặc cách họ trang trí nhà cửa. Đeo vàng truyền thống cũng là cách thể hiện điều đó. Chính nhu cầu mới này đã dẫn đến việc Trung Quốc gia tăng mua vàng trong thời gian gần đây", ông Roland Wang nói.

Theo Công ty tư vấn nghiên cứu thị trường Beijing Zhiyan Kexin Consulting, từ năm 2017 đến năm 2019, thị trường vàng truyền thống ở Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần và kỳ vọng đạt doanh số 15,43 tỉ USD vào năm 2024.

Theo Reuters, Kitco, CNA
Giá vàng buộc phải giảm?

Giá vàng buộc phải giảm?

(PLO)- Sự không chắc chắn về các giải pháp cho trần nợ công tại Mỹ đã đẩy giá vàng vào tình trạng hỗn loạn.