Hoa mắt, chóng mặt với mức tăng của giá vàng

Lúc 11 giờ sáng nay (26-8), giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mốc 42,5-42,9 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua bán.

Trong khi đó giá vàng miếng do Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI công bố đã lên trên mốc 43 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng miếng DOJI ở chiều bán ra hiện neo ở ngưỡng 43,15 triệu đồng/lượng, tăng 550.000 đồng/lượng so với cuối tuần qua. Trong khi đó, ở chiều mua vào, doanh nghiệp này chỉ tăng thêm khoảng 400.000 đồng/lượng, 42,43 triệu đồng/lượng.

Mức giá này gần như ngang bằng với giá kim loại quý trên thị trường thế giới. Tính chung từ cuối tuần qua thì giá vàng miếng DOJI đã tăng khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.

Như vậy ngay sau khi Mỹ áp thuế 30% đối với 250 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc và bài phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED, giá vàng đã có bước tăng dựng đứng.

Hiện giá vàng trên thị trường thế giới cũng đã vượt lên mốc 1.540 USD/ounce, tăng 12 USD/ounce, so với phiên trước đó. Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới tương đương khoảng 43,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng lên cơn sốt từ đầu tháng 6 vừa qua và hiện vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Mặc dù giá vàng trong nước tăng mạnh nhưng sức mua vẫn thấp, thậm chí số lượng người mua bán còn thấp hơn so với trước khi thị trường có "sóng lớn" như thời gian gần đây.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

Một số yếu tố giúp tỉ giá USD/VND hạ nhiệt

(PLO)- Một vài yếu tố vĩ mô đang hỗ trợ tích cực cho tỉ giá, như thặng dư thương mại 11 tháng đạt mức ấn tượng 25,8 tỉ USD, lượng kiều hối dự kiến đạt 14 tỉ USD trong năm 2023…

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

VietinBank trao thưởng 02 tỷ đồng cho khách hàng

(PLO)- Ngày 30-11, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ trao thưởng Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Bảo lãnh vàng - Du lịch sang” cho 10 khách hàng doanh nghiệp (KHDN).

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

(PLO)- Doanh nghiệp tư nhân hiện nay không dám mở rộng đầu tư vì e ngại các giải pháp hỗ trợ như giảm lãi suất, thuế, phí chưa đủ lớn hoặc thời gian hỗ trợ không kéo dài như kỳ vọng.