Hoãn xử vì lý do cá nhân của một thành viên HĐXX

Sáng 14-4, TAND TP.HCM mở phiên xử vụ thiếu trách nhiệm để xảy ra việc tham ô 3,6 tỉ đồng tại công ty TNHH MTV Kỳ Hòa.

Tuy nhiên, phiên toà diễn ra đến phần xét hỏi, HĐXX sau hội ý quyết định hoãn xử vì lý do cá nhân một hội thẩm, thành viên hội đồng, không thể tiếp tục tham gia phiên toà. Đại diện VKS cũng đồng ý và dời phiên toà đến ngày 26-4 mở lại. 

Trước đó, tại toà, VKS nêu cáo trạng cáo buộc đối với Võ Thị Minh Tâm (sinh năm 1993, kế toán công ty Kỳ Hoà) và Nguyễn Thị Phượng (sinh năm 1965, kế toán trưởng công ty Kỳ Hoà) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Hồ sơ thể hiện Tăng Cẩm Nhung, nhân viên thu ngân tiền khách đặt tiệc tại nhà hàng Hoa Hồng thuộc công ty Kỳ Hoa. Trong thời gian từ 30-11-2017 kéo dài đến ngày 4-2-2019, Nhung đã chiếm đoạt số tiền hơn 3,6 tỉ đồng tiền từ khách để tiêu xài cá nhân không nộp về quỹ. Để tránh bị phát hiện, Nhung chỉ báo cáo với kế toán là khách hành đang còn nợ.

Còn Tâm là kế toán theo dõi doanh thu công nợ và Phượng kế toán trưởng đã thiếu trách nhiệm trong công việc chuyên môn. Cụ thể, quá trình điều tra xác định được Tâm không báo cáo đầy đủ chính xác công nợ phải thu, không thông báo cho phụ trách nhà hàng Hoa Hồng về công nợ phải thu để đôn đốc thu hồi nợ, không thực hiện đối chiếu xác nhận công nợ theo định kỳ.

Phượng là kế toán trưởng không yêu cầu, kiểm tra, đôn đốc kế toán công nợ thực hiện các công việc đối chiếu công nợ theo định kỳ để kịp thời báo cáo tình hình tài chính, kế toán của công ty cho lãnh đạo cấp trên biết xử lý.

Sau khi được Tâm thông báo Nhung đã chiếm đoạt hơn 3 tỉ, Phượng cũng không báo cáo ngay cho lãnh đạo dẫn đến Nhung tiếp tục chiếm đoạt thêm 600 triệu đồng.

Trong quá trình điều tra, Tâm, Phương  và các cá nhân liên quan đã tự nguyện nộp lại toàn bộ số tiền chiếm đoạt nhằm khắc phục hậu quả.

Đối với Nhung hiện nay đã bỏ trốn, CQĐT ra quyết định tạm đình chỉ điều tra đối với bị can này và truy nã Nhung về tội tham ô tài sản.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm