Họp kỷ luật thẩm phán tư vấn trong nhà nghỉ

Cụ thể, trong 24 đảng viên tham dự có bảy phiếu không kỷ luật; bảy phiếu đề nghị khai trừ; năm phiếu đề nghị khiển trách và năm phiếu đề nghị cảnh cáo về mặt đảng.

Vì chưa có số phiếu quá bán nên Chi bộ TAND tỉnh sẽ chuyển cơ quan Đảng ủy khối xem xét và ra quyết định kỷ luật.

Chánh án TAND tỉnh Cà Mau Trương Văn Bình cũng thông tin: Ngày 1-12, đơn vị sẽ họp khối văn phòng để thành lập hội đồng kỷ luật, xem xét hình thức kỷ luật về mặt chính quyền đối với Thẩm phán Mộng. Nếu trong thẩm quyền sẽ xử lý nội bộ, vượt quá thẩm quyền sẽ đề nghị TAND Tối cao xử lý.

Giải trình, ông Mộng cho rằng ông vào nhà nghỉ để tư vấn pháp luật cho vợ anh xe ôm vì cô này có chuyện bất ổn gia đình. Trong khi cô gái cho rằng đã bị ông Mộng ép vào nhà nghỉ…

LÊ KHOA

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.