Kết thúc điều tra vụ án 'Hotgirl Tina Dương' Ninh Thị Vân Anh

(PLO)- Ngoài tội danh lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, "Tina Dương" Ninh Thị Vân Anh còn bị đề nghị truy tố tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đối với bị can Ninh Thị Vân Anh tức ‘hotgirl Tina Duong” (28 tuổi, trú xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang).

Hotgirl Tina Duong làm việc tại cơ quan điều tra. Ảnh PĐ.

Hotgirl Tina Duong làm việc tại cơ quan điều tra. Ảnh PĐ.

Công an đề nghị truy tố bị can Ninh Thị Vân Anh về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo kết luận điều tra: Ngày 24-1-2022, Ninh Thị Vân Anh gọi điện thoại đến Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Gia Đình Việt (có trụ sở tại quận Tân Bình, TPHCM) để thuê xe ôtô tự lái và yêu cầu Công ty chạy xe ra giao tại địa bàn TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Sau khi thỏa thuận xong, nhân viên Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Gia Đình Việt điều khiển chiếc xe ôtô 51H - 242.74 từ TP HCM đến TP Phan Thiết để làm hợp đồng thuê xe với thời hạn là 3 tháng, kể từ ngày 24-1-2022 đến ngày 24-4-2022, đồng thời giao xe và các giấy tờ liên quan cho Vân Anh theo hợp đồng.

Sau khi kiểm tra, ký hợp đồng và nhận xe, Vân Anh trả tiền thuê xe tháng đầu tiên và chi phí giao xe cho Công ty với tổng số tiền là 50.000.000 đồng. Sau đó, Vân Anh sử dụng chiếc xe này để làm phương tiện đi lại.

Đến ngày 24-4-2022 hết hợp đồng thuê xe nhân viên Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Gia Đình Việt đã nhiều lần liên lạc với Vân Anh để yêu cầu trả lại xe cho Công ty nhưng Vân Anh cố tình trốn tránh không trả xe và cũng không trả tiền thuê xe hai tháng còn lại.

Chiếc xe tang vật vụ án. Ảnh PĐ.

Chiếc xe tang vật vụ án. Ảnh PĐ.

Đến tháng 5-2022, Ninh Thị Vân Anh điều khiển xe ra TP Ninh Bình và rủ một người bạn mở cửa hàng bán trái cây. Cùng thời điểm này, Tina Dương có mua trả góp 2 sim điện thoại của nhà mạng Viettel với số đuôi siêu đẹp là: …777.999 và …6666 của một người ở TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương với giá 500 triệu đồng nhưng chưa có tiền để trả.

Để có tiền đầu tư cửa hàng bán trái cây và trả góp sim điện thoại, Vân Anh bán xe này cho anh H (trú quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) với giá 450 triệu đồng. Sau khi làm hợp đồng mua bán, anh H đã chuyển cho Vân Anh tổng số tiền 390 triệu đồng.

Sau đó, Vân Anh về TPHCM, lên mạng xã hội đặt làm giả một Giấy chứng nhận đăng ký xe ôtô biển số 51H - 242.74 với giá 5.000.000đ rồi đem ra Ninh Bình giao cho anh H để tạo lòng tin và nói dối với anh H là chờ anh họ của Vân Anh đi công tác về sẽ làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Đến tháng 7-2022, do thiếu nợ nhiều người nên Vân Anh rời TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình về lại TPHCM và sau đó đến TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận để sinh sống.

Sau khi nhận đơn tố giác, triệu tập làm việc, ngày 13-10,-2022 Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Ninh Thị Vân Anh về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Công an đọc lệnh bắt giam Ninh Thị Vân Anh.

Công an đọc lệnh bắt giam Ninh Thị Vân Anh.

Đến ngày 16-11-2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bổ sung đối với Ninh Thị Vân Anh về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Về phần dân sự, Ninh Thị Vân Anh đã trả toàn bộ số tiền mà Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Gia Đình Việt yêu cầu là 300 triệu đồng và trả cho anh H 360 triệu đồng trong tổng số tiền chiếm đoạt 390 triệu đồng của anh H. Cả hai bị hại trong vụ án này đều đã làm đơn xin bãi nại giảm nhẹ hình phạt cho Ninh Thị Vân Anh.

Qúa trình điều tra, Ninh Thị Vân Anh thành khẩn khai báo; bản thân chưa từng vi phạm pháp luật, ngoài ra bị can đã khắc phục toàn bộ thiệt hại. Do đó Cơ quan điều tra đề nghị hội đồng xét xử xem xét khi lượng hình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm