Khẩu khí hiếm có của bác lãnh đạo

Chuyện là có cái dự án buýt nhanh (BRT) trị giá hơn 1.200 tỉ đồng, triển khai gần 10 năm vẫn chưa thể khai thác. Nhà báo gặp bác để tìm hiểu các vấn đề liên quan đến trách nhiệm qua các thời kỳ, hiệu quả dự án, bác nói thẳng tưng: “Không phải việc của chúng mày, chúng mày làm báo không có chuyên môn, chúng mày là cơ quan báo chí hay cơ quan thẩm định?... Chúng mày mượn báo chí, hay lộng ngôn”. Theo bài báo, trước khi nói mấy câu này, bác còn “nhả ngọc” một từ chửi tục khác.

Nếu đúng là bác đã phát biểu như thế thì “cả thảy chúng mày” - tức các nhà báo chúng em, buộc phải sợ bác. Kỹ thuật trả lời của bác át vía tất cả khiến người ta lắc đầu ngao ngán, thả tay không hỏi gì thêm nữa và cũng không buồn hỏi thêm một vị lãnh đạo như bác.

Từ xe buýt, em bỗng giật mình nghĩ tới đường sắt đô thị. Bác hiện làm phó tổng giám đốc một công ty sẽ tiếp quản toàn bộ hệ thống đường sắt đô thị TP. Em không rõ bác có mang cái khẩu khí như trên vào điều hành đơn vị hay không. Em mong là không, em cũng mong sự trả lời nhà báo nói trên là nhất thời, bởi em không tin người ta lựa chọn một người nói năng thách thức ác liệt như trên làm lãnh đạo.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.