Khởi kiện để đòi lương

Vừa qua, tháng 8-2013, giám đốc bệnh viện đã cho tôi nghỉ việc nhưng chưa giải quyết chi trả 6 triệu đồng tiền lương của tháng 7. Mặc dù tôi đã tới lui nhiều lần nhưng bệnh viện vẫn cứ hẹn mà không giải quyết. Vậy tôi phải nhờ cơ quan nào giúp đỡ để lấy được tiền lương mà tôi đã làm cho bệnh viện?

Đỗ Minh Thiện (37/82B Cao Thắng, phường 5, quận 3, TP.HCM)

Ông NGUYỄN TẤT NĂM, Trưởng phòng Pháp chế Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM, trả lời: Ông có quyền khiếu nại sự việc trên với giám đốc bệnh viện để yêu cầu được giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Trường hợp khiếu nại của ông không được giải quyết hoặc giải quyết không đúng quy định thì ông có thể khởi kiện bệnh viện đa khoa này đến TAND quận mà không bắt buộc phải qua hội đồng hòa giải lao động của bệnh viện. Ông cần gửi kèm theo đơn khởi kiện tài liệu chứng minh yêu cầu khởi kiện là có căn cứ và hợp pháp. Trong trường hợp này ông được miễn án phí theo quy định tại khoản 3 Điều 166 Bộ luật Lao động. Thời hiệu khởi kiện là một năm kể từ ngày xảy ra hành vi vi phạm đến quyền lợi của lao động. Ngoài ra, ông có thể phản ánh sự việc đến chánh Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

NHƯ NGHĨA ghi

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

Nên làm gì khi bị lừa đảo qua mạng?

(PLO)- Khi đã bị lừa đảo qua mạng, trước tiên nên trình báo cơ quan công an để tiếp nhận, điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật...