Khởi tố kẻ giết bốn người trong vụ án tại Quảng Ngãi

Đây là vụ án thứ hai Điểm gây ra trong số bốn vụ án giết người liên tiếp mà Điểm thực hiện từ 10-8 đến 20-12.2014 tại các tỉnh TP.HCM, Quảng Ngãi, Hải Phòng và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Khởi tố kẻ giết bốn người trong vụ án tại Quảng Ngãi ảnh 1 

Sát thủ gây ra bốn vụ giết người cướp của Trần Văn Điểm. Ảnh: TK

Theo lời khai của Điểm, ngày 10-8 sau khi giết người phát cơm từ thiện tại TP.HCM, Điểm bỏ trốn ra Đồng Nai. Ở đây khoảng 10 ngày, Điểm theo xe container ra Bình Định. Tại đây, Điểm vào làm trong một đoàn hát lô tô. Trong vài ngày, Điểm quen biết với một người đồng tính tên Hoan, người này đã giới thiệu cho Điểm ra Quảng Ngãi gặp người bạn tên Nghĩa- bán hủ tiếu để giúp Điểm tìm việc làm trong quán Bar, vũ trường. Cũng theo Điểm khai, tại đoàn hát, Điểm còn thân với một người tên Yến. Điểm có ý định rủ Yến cùng ra Quảng Ngãi để cho Yến làm “chim mồi”- đứng bán dâm còn Điểm sẽ lợi dụng chờ cơ hội ra tay sát hại người mua dâm để cướp tài sản. Tuy nhiên, Yến không biết ý đồ này của Điểm và cũng không đồng ý đi cùng Điểm ra Quảng Ngãi.

Ngày 24-8-2014, Điểm bắt xe ra đến địa điểm cây xăng Thanh Bình, TP.Quảng Ngãi thì gặp anh Nghĩa. Tại đây anh Nghĩa hứa giới thiệu Điểm cho một người phụ nữ để vào làm trong quán bar. Anh Nghĩa cho Điểm 70 nghìn và chở Điểm về quán hủ tiếu nhà anh Nghĩa để ăn uống. Khoảng 19 giờ tối cùng ngày, anh Lê Minh Hiệp (chủ một đại lý thuốc ở huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) là bạn của anh Nghĩa tới ăn hủ tiếu và chơi. Qua trò chuyện Điểm gợi ý để anh Hiệp chở đi chơi (bằng xe máy của anh Hiệp hiệu Novo LX biển số 76G1- 06361) quanh TP.Quảng Ngãi. Anh Hiệp đồng ý và chở Điểm đi. 

Khoảng 20 giờ, anh Hiệp chở Điểm tới khu vực một bãi cát ven bờ sông Trà Khúc, cách đường nhựa to một đoạn. Đến nơi, Điểm vẫn ngồi trên xe máy còn anh Hiệp bước xuống, bỏ nón bảo hiểm treo trên xe. Anh Hiệp nói do trời nóng nên cởi áo và vắt lên xe. Lúc này, Điểm nảy sinh ý định giết anh Hiệp để cướp tài sản, trong túi Điểm đã thủ sẵn một con dao Thái Lan nhỏ. Điểm giả bộ làm rơi nón bảo hiểm xuống đất nên anh Hiệp cúi xuống nhặt. Lợi dụng khi đó, Điểm một tay đè đầu, một tay rút dao đâm vào bên hông trái của anh Hiệp. Anh Hiệp ngước lên nhìn Điểm thì Điểm đã xuống xe dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người anh Hiệp. Chỉ đến khi lưỡi dao bị gãy khỏi cán rơi lại tại hiện trường, anh Hiệp tử vong Điểm mới dừng lại. Sau khi gây án, Điểm vứt cán dao, mũ bảo hiểm mà Điểm đội lại khu vực gần hiện trường rồi lấy xe máy của anh Hiệp tẩu thoát. Qua ngày 25-8-2014, Điểm chạy lên Gia Lai, cầm xe tại một tiệm vàng được 15 triệu đồng. Điểm dùng số tiền này tiêu xài và đi ra ngoài Bắc trước khi tới Hải Phòng tiếp tục gây án.

Đối với vụ án Điểm giết hại ông Phạm Văn Can- một đầu bếp có tiếng (66 tuổi, ngụ phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP.Hải Phòng) tại nhà riêng hôm 15-9-2014,  sau quá trình điều tra, công an Hải Phòng cũng đã vào Bà Rịa-Vũng Tàu tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Điểm về tội giết người. Hiện công an các địa phương đang khẩn trương hoàn tất điều tra các vụ án nghiêm trọng mà Điểm gây ra.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 20-12-2014, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bắt khẩn cấp Trần Văn Điểm khi Điểm đang ngụ tại TP.HCM. Điểm là hung thủ sát hại anh Nguyễn Hoàng Ngân (chủ cửa hàng bán đồ chay Âu Lạc, phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu). Sau khi bị bắt, Điểm đã khai nhận trước đó đã gây ra ba vụ án khác tại TP.HCM, Quảng Ngãi, Hải Phòng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

VKSND quận 8 có tân viện trưởng

VKSND quận 8 có tân viện trưởng

(PLO)- Bà Lê Thị Đông - tân Viện trưởng VKSND quận 8, trước đó bằng năng lực, chuyên môn đã cùng phòng 3 - VKSND TP.HCM hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua  nhiều năm...