Ngày 23-9, Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản tại TP.HCM (JETRO) đã xúc tiến bán trái lê vàng Hosui tỉnh Ibaraki - Nhật Bản trong khuôn khổ dự án Japan Fair 2017. 

Tại buổi giới thiệu, khách đi mua sắm ở siêu thị Aeomall có dịp dùng thử trái lê và nhiều người mua chủ yếu để làm quà biếu. Giá lê Hosui 298.000 đồng/kg nhưng đang được giảm giá, hiện bán 248.000 đồng/kg. Trái lê này khiến nhiều người tò mò vì trọng lượng 250-300 g, thường to gấp đôi, gấp ba so với quả lê thông thường.

Ông Tsukamoto Haruo, Chủ tịch Hiệp hội JA Josoh Hiraki, cho biết giống lê tỉnh Ibaraki được lấy tên là Kousui. Người trồng lê sử dụng cảm biến ánh sáng để kiểm tra hàm lượng đường nhằm đưa ra thị trường những trái lê có chất lượng nhất. 

Đến lượt trái lê 'khủng' Nhật vào ở Việt Nam - ảnh 1
Một số người đi siêu thị đã mua trái lê Hosui làm quà biếu

Đến lượt trái lê 'khủng' Nhật vào ở Việt Nam - ảnh 2
Ông Takimoto Koji, Trưởng đại diện Jetro văn phòng TP.HCM, đang mời khách đi siêu thị dùng thử lê.

Đến lượt trái lê 'khủng' Nhật vào ở Việt Nam - ảnh 3
Mỗi quả lê Hosui nặng 250-300 g với độ ngọt cao.

Ông Takimoto Koji, Trưởng đại diện Jetro văn phòng TP.HCM, cho biết với sự thỏa thuận Bộ Nông nghiệp của hai chính phủ nên tháng 1-2017, Nhật Bản chính thức được cấp phép xuất khẩu trái Lê Nhật Bản vào Việt Nam. Cách đây hai năm quả táo Nhật Bản được cấp phép tiếp cận người tiêu dùng Việt.

Ngoài trái cây, sắp tới các doanh nghiệp Nhật ở ngành thủy hải là cá hồi, sò... sẽ quảng bá để đưa hàng vào thị trường Việt Nam.