(PLO) - Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế cũng vừa xác nhận, từ ngày 1-1-2012 đến nay, Cục không cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm hạt điều được thu hồi tại Mỹ.

Theo Cục này, trước đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Mỹ) đã thông tin về việc Công ty Grand BK tại Maspeth, New York đang tiến hành thu hồi 450 hộp hạt điều khô có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Salmonnella. Sau khi nhận được thông tin này, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra hồ sơ cấp công bố tại Cục và xác định như trên. Cục An toàn Thực phẩm sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin về vấn đề này.

Vi khuẩn Salmonella gây bệnh nhiễm khuẩn đường ruột. Nhiễm khuẩn có thể lây lan từ ruột vào máu trong cơ thể và các nơi khác trong cơ thể.
DUY TÍNH