Kỳ lạ phiên tòa có gần 1.000 nhân chứng và người liên quan

Ngày 12-8, TAND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Thị Minh Trang (SN 1984, ngụ tại TP Nha Trang, nguyên là trung úy thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt (PC67) – Công an tỉnh Khánh Hòa bị truy tố vì tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” và tội “Tham ô tài sản”.

Lê Thị Minh Trang trước vành móng ngựa

Lê Thị Minh Trang trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, từ năm tháng 1-2008 đến tháng 5-2011, lợi dụng là cán bộ công tác tại đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông thuộc PC67, Trang đã có hành vi gian dối trong việc thu tiền phí, lệ phí đăng ký xe mô tô sai với quy định trên 9.500 chiếc. Qua đó, Trang đã chiếm đoạt hơn 41 triệu đồng, gây thất thu cho nhà nước hơn 2 tỉ đồng, gây thiệt hại cho chủ phương tiện 7 triệu đồng.

Liên quan đến sự việc này, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã quyết định xử lý kỷ luật hành chính đối với 6 cán bộ lãnh đạo phòng PC67 và chỉ huy Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông.

Ngoài ra, 11 cán bộ của phòng PC67 trong quá trình thu tiền phí, lệ phí đăng ký biển số xe mô tô ở mức độ khác nhau cũng có những sai phạm tương tự nhưng Cơ quan điều tra không thu được liên 2 (giao cho chủ xe) nên không thể đối chiếu, xác định được số tiền chênh lệch. Công an tỉnh đã kiểm điểm, kỷ luật và điều chuyển công tác theo quy định của ngành.

Do vắng 757 nhân chứng và 168 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan nên HĐXX đã tuyên hoãn xử.

Theo Kỳ Nam/NLĐO
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.