Lại nhặt được tượng thú lạ ở Cà Mau

Ngày 3-12, ngư dân Nguyễn Hồng Trợ, ngụ xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau cho hay vừa nhặt được tượng thú lạ ở cửa biển Vàm Xoáy.

"Tôi nhặt được tượng trên vào khoảng 2 giờ chiều 2-12, khi đang đi mò ốc ngoài cửa biển Vàm Xoáy, cách đất liền khoảng 500 m" - ông Trợ nói. 

Tượng lạ mới nhặt được của ông Trợ. Ảnh: Trần Vũ

Phóng viên đã đến nhà ông Trợ để tìm hiểu và thấy đây có thể là tượng long quy, thân rùa, đầu rồng, màu vàng ánh như đồng, nặng 9,6 kg. 

Ông Trợ cho biết ông đã làm gãy phần đầu khi đạp phải tượng. Khi xem bên trong bụng tượng thấy có chứa nhiều mẫu vật lạ, nhiều màu sắc, chủ yếu là tiền đồng cổ, nam châm, các miếng vàng, bạc được bọc trong giấy nylon kiểu người ta làm vàng bạc để cúng kiếng. Ngoài ra còn có gỗ, kim, chỉ, các mẫu xương không biết xương gì. 

Hiện ông đang giữ lấy tượng lạ này, định rửa sạch trưng chơi trong nhà. 

Trước đó, tháng 7-2019, cũng ở khu vực gần nơi ông Trợ nhặt được tượng lạ này, hai thiếu niên cũng nhặt được một pho tượng tỳ hưu hai đầu, nặng 25 kg. Tượng này được Bộ đội biên phòng Phú Tân tạm giữ để làm rõ. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết quả và cũng chưa trả lại cho người nhặt được. 

Sau khi sự vụ nhặt tỳ hưu được báo chí đăng tải, một người lái đò ở Đất Mũi cho biết vào cuối 2018 có một nhóm người đến nhờ ông chở tám kiện hàng, bọc trong các thùng giấy cứng, đem ra biển thả xuống. Ông đã vô tình nhìn thấy một thùng hàng bị hỏng góc, lộ ra cái chân tượng nghi là kỳ lân. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 Chung tay xây dựng thương hiệu Việt đẳng cấp thế giới

Chung tay xây dựng thương hiệu Việt đẳng cấp thế giới

(PLO) - Ngày 29-02, VinFast chính thức phát động trở lại chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam”, kêu gọi người dân chung tay xây dựng thành công một thương hiệu Việt đạt đẳng cấp hàng đầu thế giới về công nghiệp - công nghệ cao; đồng thời góp phần kiến tạo tương lai xanh, sạch cho mọi người.