Lâm Đồng: 10 cơ quan, đơn vị và 31 cá nhân được xác minh kê khai tài sản

(PLO)- Sau khi bốc thăm ngẫu nhiên, 31 cá nhân của 10 đơn vị vừa được Thanh tra tỉnh Lâm Đồng xác minh kê khai tài sản, thu nhập.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-11, Lãnh đạo Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa hoàn tất việc xác minh kê khai tài sản, thu nhập 31 cá nhân của 10 cơ quan, tổ chức, đơn vị.

31 người này ở 10 cơ quan, gồm: Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Giao thông Vận tải, UBND Huyện Đạ Huoai, UBND Huyện Cát Tiên, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và thương mại Lâm Đồng, Ban quản lý Khu du lịch Quốc gia Hồ Tuyền Lâm, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lộc Bắc, Công ty Cổ phần Công trình đô thị Bảo Lộc và Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Lâm Đồng.

Chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: TTLĐ

Chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: TTLĐ

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Văn Dậu - Phó Chánh thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết, ban đầu cơ quan này chọn 53 người để xác minh kê khai tài sản, thu nhập. Tuy nhiên, qua rà soát lại các quy định hiện hành thì số lượng cán bộ, công chức địa phương này giảm xuống còn 31.

Theo giải thích của Phó Chánh thanh tra, ban đầu Lâm Đồng lên danh sách và bốc thăm ngẫu nhiên là 53. Tuy nhiên, 22 trường hợp trong đó thuộc diện quản lý của BTV Tỉnh ủy và xác minh kê khai tài sản, thu nhập như: Phó Giám đốc sở, Chủ tịch huyện nên phải loại ra.

Đây là những trường hợp thuộc thẩm quyền của UBKT Tỉnh ủy xác minh.

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng sẽ phối hợp với các sở, ngành để “truy” nguồn gốc, tài sản. Ảnh: TTLĐ

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng sẽ phối hợp với các sở, ngành để “truy” nguồn gốc, tài sản. Ảnh: TTLĐ

Ông Nguyễn Ngọc Ánh- Chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết, ngoài kê khai, thanh tra tỉnh Lâm Đồng còn phối hợp với các sở ngành chuyên môn để cung cấp các thông tin về tài sản của người cần xác minh.

Trong đó, Sở Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ cung cấp giấy tờ nhà, đất của người kê khai, cần xác minh; Phòng CSGT - Công an tỉnh hỗ trợ xác minh các tài sản liên quan đến phương tiện giao thông như xe ô tô và quan trọng nhất là gửi thông tin đến 60 tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng để phối hợp xác minh tiền gửi, tiền giao dịch.

Các đơn vị nói trên sẽ gửi dữ liệu về lại cho thanh tra tỉnh làm căn cứ để xác minh tính trung thực trong bảng kê khai của cán bộ, công chức.

Cũng như nhiều địa phương khác, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng tổ chức bốc thăm để chọn 20% cơ quan thuộc quản lý của thanh tra tỉnh và bốc thăm để chọn 10% đối tượng trong số các cơ quan đơn vị để xác minh.

Trong đó, Lâm Đồng tập trung xác định một số nhóm chính cần xác minh kê khai tài sản, thu nhập bao gồm: đất đai, các phương tiện (ở đây là ô tô) và tiền (cụ thể là tiền gửi).

Hiện cơ quan này đang phân tích, đánh giá hồ sơ, giải trình của người được xác minh để làm cơ sở kết luận theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm