Lần đầu tiên doanh nghiệp Việt sản xuất ô tô điện

Ngày 8-3, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VINFAST, một thành viên của Tập đoàn Vingroup, công bố 36 mẫu thiết kế cho ô tô dòng xe điện và xe động cơ đốt trong cỡ nhỏ tiêu chuẩn quốc tế.

Mỗi mẫu đều được thể hiện từ các góc khác nhau về kiểu dáng và các bộ phận của xe để từ đó người tiêu dùng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Ra mắt sớm hơn dự kiến

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt tham gia sản xuất xe điện, đánh dấu bước đột phá cho sự phát triển và hội nhập của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và góp phần mang cơ hội sở hữu xe hơi đến đại chúng.

Xe điện và xe cỡ nhỏ VINFAST sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm 2019, nhanh hơn dự kiến gần một năm. Sự kiện này khẳng định mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á của VINFAST với các sản phẩm toàn diện ở dòng xe động cơ đốt trong gồm các phân khúc Sedan, SUV, hatchback và xe điện.

Đối với xe điện, VINFAST quyết định đầu tư mạnh mẽ nhằm tạo sự đột phá trên bản đồ ô tô Việt Nam và toàn cầu. Theo đó, dây chuyền sản xuất sẽ được ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới tính đến thời điểm hiện nay nhằm cho ra đời những chiếc xe chạy bằng điện thân thiện với môi trường, phù hợp với sự phát triển và xu hướng mới nhất của ngành ô tô trên thế giới.

Bên cạnh đó, dòng xe cỡ nhỏ được phát triển với mục tiêu đưa cơ hội sở hữu ô tô chất lượng quốc tế với mức giá phù hợp đến đông đảo khách hàng.

Một trong các mẫu phác thảo thiết kế ô tô điện trong chương trình “Chọn xế yêu cùng VINFAST - 2”.

Mong muốn tạo đột phá

“Xe điện là chiếc xe của tương lai. Với sứ mệnh tiên phong và mong muốn tạo sự đột phá trên thị trường xe hơi, chúng tôi quyết định sản xuất xe điện ngay thời điểm này. Bên cạnh đó, VINFAST cũng sẽ sản xuất xe cỡ nhỏ bên cạnh hai mẫu Sedan và SUV để phục vụ nhu cầu trong nước hiện tại” - ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, chia sẻ.

36 bản thiết kế phác thảo bao gồm 17 mẫu xe điện và 19 mẫu xe cỡ nhỏ được sáng tạo bởi những studio danh tiếng như Ital Design, One One Lab, Pininfarina, Torino Design, nơi khởi nguồn sáng tạo của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Điểm chung của những mẫu thiết kế xe VINFAST mới đưa ra đợt này là phong cách “Trẻ trung - Hiện đại - Sang trọng - Hướng tới tương lai”. 

Đại diện tập đoàn này cũng cho hay với phương châm tạo ra những chiếc xe với đặc điểm “Bản sắc Việt - Thiết kế Ý - Kỹ thuật Đức - Tiêu chuẩn quốc tế”, VINFAST đang dồn toàn bộ nguồn lực, hợp tác với các tên tuổi hàng đầu thế giới như Bosch, Siemens, Magna Steyr, BMW, AVL…

Bên cạnh đó, VINFAST đang khẩn trương hoàn thiện nhà máy tại khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải (Hải Phòng) để phát triển ra những chiếc xe an toàn, sang trọng, hiện đại, đẳng cấp thế giới, sẽ ra mắt thị trường vào tháng 9-2019.

Kêu gọi sự chung tay của cộng đồng

Để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chiếc xe mang bản sắc Việt Nam, VINFAST tiếp tục kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc đóng góp ý kiến cho những mẫu phác thảo thiết kế xe. Cụ thể, trong thời gian từ 14 giờ ngày 8-3 đến hết ngày 18-3, người tiêu dùng có thể tham gia chương trình “Chọn xế yêu cùng VINFAST - 2” để bình chọn hai thiết kế xe điện và xe cỡ nhỏ yêu thích nhất tại website www.binhchonmauxe.vinfast.vn.

Lần đầu tiên doanh nghiệp Việt sản xuất ô tô điện ảnh 2
Một trong các mẫu phác thảo thiết kế ô tô cỡ nhỏ trong chương trình “Chọn xế yêu cùng VINFAST - 2”.

Ngoài việc được thể hiện ý kiến về mẫu xe yêu thích nhất, khách tham gia bình chọn còn có cơ hội nhận các giải thưởng hấp dẫn. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 800 triệu đồng, trong đó giải nhất cuộc thi có trị giá lên đến 200 triệu đồng dành cho người có bình chọn xuất sắc nhất ở hai hạng mục xe điện và xe cỡ nhỏ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bất ngờ giá bưởi Tết 2023

Bất ngờ giá bưởi Tết 2023

(PLO)- Sản lượng bưởi cho mùa tết tại các nhà vườn còn ít khiến giá bưởi được dự đoán sẽ tăng cao trong mùa Tết 2023.