Lãnh đạo Đảng chia buồn với Đảng Cộng sản Hy Lạp và gia quyến Nguyễn Văn Lập

Được tin Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Lập từ trần ngày 25-6, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung đã thay mặt lãnh đạo Đảng gửi thư chia buồn đến Đảng Cộng sản Hy Lạp và gia quyến ông Nguyễn Văn Lập.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Kostas Sarantidis, tên tiếng Việt là Nguyễn Văn Lập, sinh năm 1927.

Lãnh đạo Đảng chia buồn với Đảng Cộng sản Hy Lạp và gia quyến Nguyễn Văn Lập ảnh 1

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Kostas Sarantidis - Nguyễn Văn Lập.

Ông tham gia Mặt trận Việt Minh giữa năm 1946, lập nhiều chiến công trong kháng chiến chống Pháp, có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc sau năm 1954 và trong việc phát triển quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam (VN) và Hy Lạp.

Năm 2010, ông được Nhà nước quyết định công nhận quốc tịch VN.

Năm 2013, ông được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và là người nước ngoài duy nhất được phong tặng danh hiệu cao quý này của VN từ trước đến nay.

Đại sứ Lê Hồng Trường và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán VN tại Hy Lạp sẽ tham dự lễ tang Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Kostas Sarantidis - Nguyễn Văn Lập, dự kiến được tổ chức vào ngày 29-6. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.