Lãnh đạo nhiều nước gửi thư, điện chia buồn tới Việt Nam

Ngày 24-9, đặc phái viên của Quốc vương Cam-pu-chia Norodom Sihamoni đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia chuyển thư chia buồn của Quốc vương tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Toàn văn như sau: “Ngài Tổng Bí thư kính mến!. Tôi nhận được tin buồn Ngài Trần Đại Quang - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã từ trần hồi 10 giờ 5 ngày 21-9-2018 tại thành phố Hà Nội do trọng bệnh.

Sự ra đi của Ngài Trần Đại Quang là nỗi đau mất mát một nhà lãnh đạo xuất sắc và đáng quý của dân tộc và nhân dân Việt Nam, người đã có những đóng góp tích cực vào việc xây dựng và phát triển nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Hoàng Thái hậu, nhân dân Vương quốc Campuchia và tôi xin chia buồn tới gia quyến Ngài Chủ tịch nước cùng dân tộc và nhân dân Việt Nam anh em. 

Tôi xin bày tỏ nỗi tiếc thương vô hạn và kính cẩn trước anh linh Ngài Trần Đại Quang, mong hương hồn của Ngài được siêu thoát về cõi niết bàn. Xin gửi tới Ngài Tổng Bí thư lời chào trân trọng nhất”.

Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia Joko Widodo cũng đã gửi thư chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Trong thư, Tổng thống Joko Widodo gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; bày tỏ lấy làm tiếc không thể đích thân sang dự Quốc tang và đã cử bộ trưởng Điều phối các vấn đề Chính trị, Pháp luật và An ninh làm đặc phái viên thay mặt Tổng thống đến viếng và tiễn đưa cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Tổng thống cũng khẳng định Chính phủ và nhân dân Indonesia sẽ luôn chia sẻ và sát cánh cùng nhân dân Việt Nam trong thời khắc khó khăn này.

Nhà vua Nhật Bản Akihito, Tổng thống An-giê-ri Abdelaziz Bouteflika đã gửi Điện, thư chia buồn đến Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh…

Bên cạnh đó, Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan và Giáo hội Tăng già An nam tại Thái Lan cũng đã gửi Thư chia buồn tới Đảng, Chính Phủ và đồng bào cả nước.