Lãnh đạo TP.HCM dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Sáng 29-4, nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2020), đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã đến viếng và dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM ở quận 9.
Lãnh đạo TP.HCM dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Ảnh: LONG HỒ/ Web Thành ủy

Cùng tham gia với đoàn còn có Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu và nhiều lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, quận, huyện.

Tại đây, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.
Sau đó, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu đến từng phần mộ để thắp những nén hương thơm tưởng nhớ và tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ. Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM là nơi an nghỉ của 14.500 anh hùng liệt sĩ.
Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đã đến viếng và dâng hoa, dâng hương tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang TP.HCM (quận Thủ Đức).
Lãnh đạo TP.HCM dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ảnh 2

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (quận 1, TP.HCM). Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu cũng đến dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (quận 1, TP.HCM); dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh TP.HCM).

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nguyện cùng chung sức, đồng lòng, cống hiến hết sức mình để thực hiện di nguyện của Người.
Đoàn đại biểu cũng nguyện tiếp tục thực hiện tốt việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng TP.HCM ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Lãnh đạo TP.HCM dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ảnh 3

Nghi thức dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Sau đó, đoàn đã dâng hương và tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng (quận 1), thành kính ghi nhớ những đóng góp to lớn của người lãnh tụ phong trào công nhân Việt Nam đối với cách mạng Việt Nam.

Cũng trong sáng nay, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang làm trưởng đoàn lãnh đạo TP đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi).
Tham dự cùng đoàn có Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, Bí thư Quận ủy quận 5 Nguyễn Văn Hiếu và nhiều đại biểu khác.
Các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước.
Sau đó, đoàn cũng đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi (xã An Nhơn Tây) và Nghĩa trang Chính sách TP.HCM (xã Phú Hòa Đông); dâng hương, dâng hoa, viếng vong linh mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành tại nhà tưởng niệm của mẹ ở ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi.
Các đại biểu cũng dành phút mặc niệm thành kính tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.