Liên đoàn bóng đá Việt Nam tìm nguyên nhân bị hacker tấn công

Liên đoàn bóng đá Việt Nam tìm nguyên nhân bị hacker tấn công ảnh 1

Website LĐBĐ Việt Nam (VFF) bị hacker tấn công.

Thông báo của VFF cho biết "Vào lúc 21 giờ 30 tối qua (29-7), website chính thức của VFF với tên miền www.vff.org.vn đã bị tin tặc (hacker) tấn công và chiếm quyền kiểm soát trang chủ. Sau ba tiếng kể từ thời điểm phát hiện sự việc, các kỹ thuật viên của GMO Internet (Nhà tài trợ, đối tác hỗ trợ các giải pháp kỹ thuật cho cổng thông tin điện tử của VFF) đã nỗ lực xử lý và đưa website VFF trở lại hoạt động bình thường.

Dự báo tình hình an ninh mạng vẫn còn diễn biến phức tạp, lãnh đạo VFF đã yêu cầu các kỹ thuật viên của GMO Internet tiếp tục bám sát sự việc, kiểm tra chính xác nguyên nhân và rà soát các lỗ hổng về bảo mật, đảm bảo website VFF được an toàn.

Song song với các biện pháp kiểm soát dữ liệu và khắc phục sự cố, VFF đồng thời cũng triển khai các phương án dự phòng chủ động, liên hệ với an ninh mạng để yêu cầu được hỗ trợ, ngăn chặn khả năng bị tấn công trở lại."

Trước đó, theo ghi nhận của PV, vào khoảng 22 giờ ngày 29-7, trang web của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã bị tấn công và thay đổi giao diện trang chủ, nội dung được đăng tải bằng tiếng Ả Rập và tiếng Anh bên dưới cho thấy nhiều khả năng do Wolf Hacker thực hiện.

Đến khoảng 0 giờ 20 (30-7), trang web của VFF đã hoạt động trở lại, tuy nhiên hình ảnh vẫn chưa thể tải được đầy đủ. Thời điểm hiện tại thì website của VFF đã hoạt động hoàn toàn bình thường.

Những cuộc rượt đuổi nghẹt thở

Những cuộc rượt đuổi nghẹt thở

(PLO)- Trừ mỗi chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng đại thắng ĐH Tây Nguyên 4-0, các trận đấu ở hai bảng A, B vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam đều diễn ra hết sức gay cấn và cân tài ngang sức.
U-20 Jordan không thể gây... “Tsunami”

U-20 Jordan không thể gây... “Tsunami”

(PLO)- Từ “Tsunami” được quốc tế hóa từ tiếng Nhật có nghĩa là “sóng thần”, trận tứ kết cuối cùng giải U-20 châu Á, Jordan không thể “gây tsunami” trước Nhật Bản.