Lừa chạy án tử hình, lĩnh 10 năm tù

Ngày 3-4, TAND tỉnh Vĩnh Long xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Quang Sỹ (53 tuổi, ngụ chung cư Ngô Gia Tự, phường 2, quận 10, TP.HCM) 10 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa chạy án tử hình, lĩnh 10 năm tù ảnh 1

Bị cáo Sỹ được dẫn giải ra tòa

Theo cáo trạng, thông qua người cháu, năm 2013 bà TNN (ngụ TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) nhờ Phạm Thanh Hiền (35 tuổi, ngụ huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) lo “chạy án” cho con ruột (bị tuyên án tử) với số tiền 800 triệu đồng.

Qua giới thiệu của người quen, Hiền quen biết Sỹ và sắp xếp bà N. gặp Sỹ để trao đổi việc “chạy án”. 

Trong thời gian từ tháng 8-2013 đến 12-2013, bà N. đã đưa cho Hiền và Sỹ tổng cộng 670 triệu đồng để lo chi phí "chạy" nhằm thoát án tử. Trong đó, bà N. đưa cho Hiền 470 triệu đồng và chuyển vào tài khoản cho Sỹ 200 triệu đồng.

Nhận tiền nhưng Hiền và Sỹ không có khả năng giúp lo được việc chạy án cho con bà N. cũng không trả lại tiền. Biết mình bị lừa, bà N. đã làm đơn tố cáo Hiền và Sỹ đến cơ quan công an.

Riêng Hiền hiện đang chữa bệnh tâm thần và sẽ xử lý sau.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Nghĩ về đấng sinh thành sau phiên tòa tuyên án tử

Nghĩ về đấng sinh thành sau phiên tòa tuyên án tử

(PLO)- Phiên xử vụ cháu bé 8 tuổi bị bạo hành đến chết tạm khép lại với bản án tử hình dành cho bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và 8 năm tù đối với Nguyễn Kim Trung Thái (cha cháu bé). Vụ án này để lại nhiều day dứt, đớn đau cho không chỉ cho những người trong cuộc...