Lung linh sắc màu Fair Play

0:00 / 0:00
0:00

Các nhà báo, cựu tuyển thủ Việt Nam tham gia bầu chọn cá nhân, tập thể cho ngôi cao nhất của giải Fair Play đã nói lên suy nghĩ của mình.

Lung linh sắc màu Fair Play ảnh 1

Nhà báo Quang Tuyến (Thanh Niên): “Là thành viên của Ban tổ chức các giải trẻ quốc gia, tôi ấn tượng với cầu thủ Hoàng Đình Tùng dũng cảm ngăn cản một số đồng nghiệp đòi hành hung trọng tài gần cuối trận Thanh Hóa - TP.HCM. Tôi thấy rõ Đình Tùng ngày càng chứng tỏ vai trò thủ lĩnh của Thanh Hóa, không chỉ bằng phong cách chơi bóng chững chạc mà còn là cánh chim đầu đàn, chỗ dựa tinh thần cho đồng đội. Tiền đạo của Thanh Hóa đã thể hiện một hành động đẹp, cổ vũ cho văn hóa sân cỏ và tạo dấu ấn về mặt đạo đức, tác phong chuyên nghiệp”.

Lung linh sắc màu Fair Play ảnh 2

Cựu đội trưởng tuyển quốc gia Huỳnh Quang Thanh: “Tôi chọn số một cho giải Fair Play là nghĩa cử đẹp của Minh Vương khi đồng cảm với nữ đồng nghiệp trẻ Trần Thị Hạnh không may bị mắc bệnh hiểm nghèo. Từng là cầu thủ và trải qua những lần chấn thương, tôi rất thấm thía và xúc động với việc Minh Vương chia sẻ nỗi đau với cầu thủ nữ. Càng đáng quý hơn về cách an ủi của cầu thủ HA Gia Lai rất lạ, rất hay với một lá thư viết tay, chiếc áo thi đấu và chút tiền chỉ để Hạnh mua đôi giày tự tập luyện. Tôi cảm nhận đây là một cách truyền nghị lực âm thầm rất giàu ý nghĩa của Minh Vương”.

Lung linh sắc màu Fair Play ảnh 3

Nhà báo Quốc Cường (Sài Gòn Giải Phóng): “Tôi chọn futsal Việt Nam đá bóng trong mùa dịch bệnh COVID-19 ở nước ngoài đã làm nức lòng người yêu bóng đá khi vào đến vòng 1/8 World Cup 2021. Cũng cần biết đây là lần đầu tiên HLV Phạm Minh Giang cầm quân ở đấu trường lớn thế giới, chứng tỏ trình độ thầy nội không hề kém cạnh thầy ngoại. Càng cảm phục hơn về futsal Việt Nam trong giai đoạn chuyển giao đã chơi bóng với một tinh thần mạnh mẽ cùng ý chí ngoan cường. Họ dồn sức chiến đấu trận nào cũng như chung kết và đặc biệt gây ấn tượng về tính đoàn kết, yêu thương nhau như trong một gia đình.

Lung linh sắc màu Fair Play ảnh 4

Cựu tuyển thủ quốc gia, HLV Nguyễn Tuấn Phong: “Tôi thích thú với hành động bán huy chương vàng SEA Games 30 và chiếc áo thi đấu vòng loại World Cup 2022 của tuyển thủ Trọng Hoàng để phần nào hỗ trợ tuyến đầu TP.HCM chống dịch, giúp đỡ trẻ em gặp khó khăn. Cầu thủ xứ Nghệ có một tấm lòng thật đẹp, biết dang tay san sẻ nỗi nhọc nhằn với người khác. Tôi nhìn thấy cái hay của Trọng Hoàng khi bán đấu giá những vật phẩm lưu niệm rất có ý nghĩa với sự nghiệp của mình như nói thay cho lời cảm ơn qua tâm sự: Khi các địa phương trong cả nước gặp nạn, TP.HCM đã giúp đỡ hết lòng. Giờ là lúc tất cả vì TP.HCM”.

Lung linh sắc màu Fair Play ảnh 5

Nhà báo Nguyên Khôi (Tuổi Trẻ): “Hình ảnh trợ lý HLV Park Hang-seo, ông Vũ Hồng Việt, tận tình giúp đỡ cầu thủ Indonesia tại sân chơi AFF Cup gây ấn tượng nhất với cá nhân tôi. Phản xạ của Vũ Hồng Việt rất tự nhiên, dù anh nói ai gặp hoàn cảnh như mình cũng sẽ ứng xử như thế nhưng điều đó khiến nó đi vào lòng người một cách rất tự nhiên. Tôi nghĩ hành động của vị trợ lý trẻ có tính lan tỏa rất nhẹ nhàng mà giàu ý nghĩa, giúp cho bạn bè quốc tế yêu mến Vũ Hồng Việt hơn và hình ảnh bóng đá Việt Nam trở nên đẹp hơn”.

Lung linh sắc màu Fair Play ảnh 6
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cầu thủ trẻ HA Gia Lai lan tỏa nét đẹp sân cỏ

Cầu thủ trẻ HA Gia Lai lan tỏa nét đẹp sân cỏ

(PLO)- Hai năm trước, cầu thủ Nguyễn Nhớ của đội futsal Sanvinest Sanna Khánh Hòa đã sút bóng ra ngoài để không ghi bàn khi một đồng nghiệp bên kia sân bị đau và hình ảnh ấy tái hiện ở giải U-15 với cầu thủ trẻ Bảo Đức.
Chuyện về lá đại kỳ độc đáo của VGS

Chuyện về lá đại kỳ độc đáo của VGS

(PLO)- Nhóm cổ động viên Vietnam Golden Star (VGS) vượt đường xa trong những ngày giáp tết để chuyển lá đại kỳ 3.000 m2 kịp ra Hà Nội và có mặt trên sân Mỹ Đình đúng mùng 1 tết 2022.
Tuyển thủ Thùy Trang lỡ cơ hội ra sân…

Tuyển thủ Thùy Trang lỡ cơ hội ra sân…

(PLO)- Thùy Trang mong muốn một ngày nào đó không vướng bận việc phải giữ chân sẽ cùng các anh chị ra sân như hôm nay chị Ngọc Mai tung hoành cùng các anh báo Pháp Luật TP.HCM và những anh futsal.
Bác sĩ tuyển U-23 kể chuyện nỗi khổ đá bóng mùa dịch

Bác sĩ tuyển U-23 kể chuyện nỗi khổ đá bóng mùa dịch

(PLO)- 27-2 - ngày Thầy thuốc Việt Nam, chúng tôi được nghe BS Dương Tiến Cần của đội tuyển U-23 Việt Nam kể về chức vô địch mà U-23 Việt Nam đoạt được trong những ngày đá bóng vào mùa dịch COVID-19 cùng nỗi ám ảnh “hai gạch”.