Cơ quan trả lời

Mất thẻ BHYT, làm sao được khám chữa bệnh BHYT?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tôi đăng ký bảo hiểm y tế(BHYT) theo hộ gia đình ở TP.HCM. Do dịch bệnh COVID-19 ở TP.HCM nên tôi đã về quê ở Sóc Trăng. Hiện tôi cần khám bệnh ở Sóc Trăng mà thẻ BHYT của tôi đã bị mất.

Xin hỏi, thẻ BHYT được cấp ở TP.HCM bị mất thì có thể xin cấp lại ở tỉnh Sóc Trăng không? Nếu không được cấp lại thì tôi phải làm cách nào để được khám chữa bệnh (KCB) BHYT?

Bạn đọc có địa chỉ mail honghanh…@gmail.com

Bảo hiểm xã hội TP.HCM trả lời: Hiện nay người tham gia BHYT có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay cho thẻ BHYT giấy để đi KCB ở bất cứ nơi đâu. Việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID giúp người tham gia không phải lo không được KCB BHYT nếu không may thẻ BHYT giấy bị hỏng hoặc mất.

Trong trường hợp nếu mất, hỏng thẻ BHYT giấy mà người tham gia BHYT không sử dụng điện thoại thông minh thì có thể đến cơ quan BHXH gần nhất để làm thủ tục đổi lại thẻ (không thay đổi thông tin).

Như vậy, trường hợp của bạn nếu thẻ BHYT của bạn được cấp tại TP.HCM mà bị mất thì có thể đến làm thủ tục đổi lại thẻ (mà không thay đổi thông tin) tại bất cứ BHXH cấp huyện hay BHXH tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra, nếu bạn có điện thoại thông minh thì nên cài ứng dụng VssID để sử dụng KCB BHYT thay cho thẻ BHYT giấy. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm