Học sinh, sinh viên được ngân sách hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế

Cơ quan BHXH TP.HCM vừa có công văn thông báo về mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) đối với đối tượng là học sinh, sinh viên (HSSV) trong năm học 2021-2022. Theo đó, cũng như những năm trước HSSV vẫn tiếp tục được ngân sách hỗ trợ 30% mức đóng BHYT.

Học sinh, sinh viên được ngân sách hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế ảnh 1
Học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản hoạt động trong lớp học. Ảnh: NH

Mức đóng BHYT và phương thức đóng đối với HSSV tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP trong năm học 2021-2022 được áp dụng từ ngày 1-8-2021. Phụ huynh và HSSV có thể lựa chọn đóng theo bốn phương thức: Đóng ba tháng, sáu tháng, chín tháng và 12 tháng/lần.

Nếu chọn 12 tháng thì tổng số tiền đóng BHYT sẽ là 563.220 đồng/HSSV, chín tháng đóng 422.415 đồng/HSSV, sáu tháng đóng 281.610 đồng/HSSV, ba tháng đóng 140.805 đồng/HSSV.

Cơ quan BHXH TP lưu ý: Khi Chính phủ điều chỉnh mức lương cơ sở thì mức đóng BHYT sẽ thay đổi và có phần chênh lệch. Trường hợp mức đóng tăng thì người tham gia và ngân sách nhà nước không phải đóng bổ sung hoặc nếu mức đóng giảm thì không được hoàn trả phần chênh lệch đã đóng. 

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.