Học sinh, sinh viên được ngân sách hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế

Cơ quan BHXH TP.HCM vừa có công văn thông báo về mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) đối với đối tượng là học sinh, sinh viên (HSSV) trong năm học 2021-2022. Theo đó, cũng như những năm trước HSSV vẫn tiếp tục được ngân sách hỗ trợ 30% mức đóng BHYT.

Học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản hoạt động trong lớp học. Ảnh: NH

Mức đóng BHYT và phương thức đóng đối với HSSV tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP trong năm học 2021-2022 được áp dụng từ ngày 1-8-2021. Phụ huynh và HSSV có thể lựa chọn đóng theo bốn phương thức: Đóng ba tháng, sáu tháng, chín tháng và 12 tháng/lần.

Nếu chọn 12 tháng thì tổng số tiền đóng BHYT sẽ là 563.220 đồng/HSSV, chín tháng đóng 422.415 đồng/HSSV, sáu tháng đóng 281.610 đồng/HSSV, ba tháng đóng 140.805 đồng/HSSV.

Cơ quan BHXH TP lưu ý: Khi Chính phủ điều chỉnh mức lương cơ sở thì mức đóng BHYT sẽ thay đổi và có phần chênh lệch. Trường hợp mức đóng tăng thì người tham gia và ngân sách nhà nước không phải đóng bổ sung hoặc nếu mức đóng giảm thì không được hoàn trả phần chênh lệch đã đóng. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ăn chất đạm giảm cân sau Tết liệu có giảm cân?

Ăn chất đạm giảm cân sau Tết liệu có giảm cân?

(PLO)- Sau kỳ nghỉ Tết, nhiều người đã bị tăng cân mất kiểm soát nên họ tìm đến những phương pháp giảm cân nhanh chóng. Theo đó, một số người quyết định chỉ ăn chủ yếu là chất đạm để mau chóng lấy lại vóc dáng. Liệu phương pháp này có hiệu quả?