Mercedes-Benz Việt Nam hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành ô tô Việt

(PLO)-Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp và chính thức khép lại khóa 1 (2019-2021) của Chương trình Đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai (Dual Vocational Training Program) sau 2,5 năm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đây là chương trình đào tạo chuyên sâu ngành ô tô dành cho các học viên tại Việt Nam do MBV kết hợp Trường Cao đẳng quốc tế LILAMA2 và Phòng Công nghiệp Thương mại Đức (AHK) thực hiện.

Kết thúc khóa đào tạo, 14 kỹ thuật viên đã được các đại lý ủy quyền của MBV tuyển chọn và hỗ trợ toàn bộ chi phí để tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu. Các học viên được tiếp tục trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu thông qua lộ trình khóa học 2,5 năm, do các chuyên gia thiết kế theo tiêu chuẩn của Đức. Nội dung chương trình giúp cung cấp các lý thuyết nền tảng về công nghiệp ô tô nói chung và các sản phẩm của Mercedes-Benz nói riêng. Bên cạnh đó, khóa học còn tạo điều kiện để học viên được tiếp cận thực tế thông qua các buổi thực hành tại các đại lý của MBV.

Các đơn tổ chức khóa đào tạo và toàn thể học viên vừa tốt nghiệp của chương trình

Các đơn tổ chức khóa đào tạo và toàn thể học viên vừa tốt nghiệp của chương trình

Để hoàn thành khóa học, các bạn học viên cần vượt qua những bài khảo sát quan trọng (giữa kỳ và cuối kỳ) cả về lý thuyết và thực hành tại trung tâm huấn luyện Mercedes-Benz Việt Nam. Các kỳ thi này đều được thực hiện dưới sự giám sát của các chuyên gia đào tạo của MBV, các giảng viên LILAMA2 và chuyên viên của AHK. Điều này giúp đảm bảo chất lượng học viên ở tiêu chuẩn cao nhất của Châu Âu, sẵn sàng trở thành thế hệ kỹ thuật viên tiềm năng cho ngành ô tô Việt.

Ngoài ra, các học viên còn được đảm bảo cơ hội việc làm cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các đại lý ủy quyền chính thức của MBV. Đặc biệt, các học viên còn được tạo điều kiện nghiên cứu và học liên thông lên đại học hoặc tiếp tục tham gia khóa đào tạo cao nhất của Mercedes-Benz Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm