Một đại gia Đài Loan cầm ngàn tỉ bước vào chứng khoán Việt

Công ty cổ phần quản lý quỹ VinaCapital (VCFM) vừa thông báo là đơn vị tư vấn hướng dẫn Jih Sun Vietnam Opportunity Fund (JSVOF) tham gia vào thị trường Việt Nam.

JSVOF là quỹ mới thành lập và vừa kết thúc đợt IPO vào ngày 19-1-2022 với tổng vốn kêu gọi được 143 triệu USD, tương đương 3.200 tỉ đồng.

Quỹ này thuộc Công ty TNHH Jih Sun Securities Investment Trust (JS) có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và là một trong những công ty quản lý tài sản hàng đầu tại Đài Loan.

JS cũng đã xây dựng chiến lược đầu tư cổ phiếu Việt Nam từ năm 2007 vì đã sớm nhận ra tiềm năng tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ông Richard Kao, Giám đốc đầu tư JSVOF cho biết, nền kinh tế Việt Nam đã có bước tăng trưởng đáng nể trong những năm qua và dự báo tiếp tục tăng trong tương lai.

Nhờ dân số trẻ, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng, dòng vốn đầu tư nước ngoài ổn định, tăng trưởng xuất khẩu và kinh tế vĩ mô vững chắc, Việt Nam đang sở hữu tất cả các điều kiện để tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm tới. Thậm chí, GDP của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng trên 7% trong năm 2022.

Do đó, các công ty Đài Loan từ lâu đã quan tâm đến thị trường này và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của Đài Loan vào Việt Nam luôn nằm trong top đầu.

"Tuy nhiên, các nhà đầu tư cá nhân tại Đài Loan lại có rất ít lựa chọn để tham gia vào sự phát triển của nền kinh tế năng động này. Chúng tôi sẽ là cầu nối cho các nhà đầu tư cá nhân Đài Loan vào Việt Nam" - ông Richard Kao nói.

Theo ông Brook Taylor, Tổng giám đốc VCFM, ngày càng nhiều nhà đầu tư quốc tế bị hấp dẫn bởi câu chuyện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và mong muốn tham gia thị trường.

"Chúng tôi kỳ vọng sẽ có thêm nhiều khoản đầu tư hơn nữa vào Việt Nam và luôn sẵn lòng hỗ trợ các nhà đầu tư quốc tế tâm huyết tham gia đầu tư thành công, đem lại lợi nhuận tốt nhất cho khách hàng" - ông Brook Taylor nói.

Năm 2022: Kiếm tiền từ chứng khoán sẽ khó hơn
Năm 2022: Kiếm tiền từ chứng khoán sẽ khó hơn

(PLO)- Nếu dịch bệnh dần được kiểm soát và không có đợt giãn cách xã hội trên phạm vi toàn quốc diễn ra, đà tăng trưởng lợi nhuận các doanh nghiệp niêm yết sẽ tiếp tục được duy trì trong năm nay.

Giá USD chợ đen lao dốc

Giá USD chợ đen lao dốc

(PLO)- Trong khi giá USD trên thị trường chợ đen giảm mạnh thì giá đồng bạc xanh tại các ngân hàng thương mại bất ngờ điều chỉnh tăng.