Mua tiền giả tặng bạn làm 'tiền phong thủy' chơi: 5 năm tù

Ngày 15-12, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử, tuyên phạt bị cáo Hồ Hoàng Anh (35 tuổi, ngụ TP Rạch Giá) năm năm tù về tội tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Mua tiền giả tặng bạn làm 'tiền phong thủy' chơi: 5 năm tù ảnh 1
Bị cáo Hồ Hoàng Anh tại tòa. Ảnh: VV

Theo cáo trạng, cuối tháng 3, thấy trên Facebook có người rao bán tiền với tỷ lệ 1 triệu đồng tiền thật được 6 triệu đồng tiền giả.

Hoàng Anh đã đặt mua 2 triệu đồng tiền thật và được 24 tờ tiền giả loại mệnh giá 500 ngàn đồng qua đường bưu điện.

Nhận được tiền, do bất cẩn nên Hoàng Anh đã làm rách một tờ, sau đó tặng bốn người bạn mỗi người một tờ và dặn: “Đây là tiền phong thủy không được xài”.

Tháng 5, Hoàng Anh lấy số tiền giả còn lại ra kiểm tra thì vô tình làm rơi xuống nước, hư hỏng hết 12 tờ và đã tự tiêu hủy.

Số còn lại, bị cáo tiếp tục đem cất đến tháng 6 thì bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang phát hiện, bắt giữ.

Tại nhà riêng, lực lượng chức năng đã thu giữ bảy tờ tiền loại mệnh giá 500 ngàn đồng. Kết luận giám định, số tiền thu được của Hoàng Anh là tiền giả. 

Phạt nhà báo theo dự thảo pháp lệnh: Cần cân nhắc!

Phạt nhà báo theo dự thảo pháp lệnh: Cần cân nhắc!

(PLO)- Việc ban hành chế tài đối với những hành vi cản trở hoạt động tố tụng là cần thiết, tuy nhiên một số hành vi được đề xuất xử phạt lại chưa tương thích với luật, thậm chí không thỏa mãn về cấu thành của một vi phạm hành chính.
Chị dùng dây trói làm em chết ngạt

Chị dùng dây trói làm em chết ngạt

(PLO)- Thấy em trai cùng mẹ khác cha đi nhậu về la hét, chửi bới, người chị dùng sợi dây trói vào gốc cây rồi đi ngủ khiến nạn nhân tử vong.