Mỹ bàn giao trang thiết bị và vật tư y tế giúp Việt Nam ứng phó biến thể Omicron

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 25-3, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã bàn giao các trang thiết bị và vật tư y tế phục vụ tiêm vaccine trị giá 1 triệu USD cho Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19.

Các trang thiết bị và vật tư này do USAID tài trợ và được cung cấp thông qua UNICEF trong giai đoạn từ tháng 11-2021 đến tháng 2-2022, bao gồm 2,5 triệu xylanh, 125.000 khẩu trang N95 và 250 máy theo dõi bệnh nhân. Khoản tài trợ này đến rất kịp thời khi Việt Nam đang phải ứng phó với làn sóng lây nhiễm do biến thể Omicron gây ra.

Mỹ bàn giao trang thiết bị và vật tư y tế giúp Việt Nam ứng phó biến thể Omicron ảnh 1

Các trang thiết bị và vật tư này do USAID tài trợ. Ảnh: ĐSQ Mỹ

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc USAID Việt Nam Ann Marie Yastishock cho biết: Mỹ và Việt Nam hợp tác dựa trên nền tảng phát huy mối quan hệ đối tác và tình hữu nghị bền chặt trong hàng thập kỷ, dựa trên thế mạnh và năng lực của mỗi quốc gia, để cùng xác định và giải quyết các ưu tiên cao nhất khi ứng phó với COVID-19.

“Cam kết kiên định của USAID về hỗ trợ Việt Nam phòng chống COVID-19, trong đó có cả hỗ trợ thông qua các đối tác như UNICEF, được thể hiện trong sự kiện ngày hôm nay để ghi dấu khoản tài trợ mới đây của chúng tôi trị giá 1 triệu USD cho các trang thiết bị và vật tư hỗ trợ Việt Nam phòng chống COVID-19."- Giám đốc USAID Việt Nam Ann Marie Yastishock nói.

Trong suốt thời gian diễn ra đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, USAID và UNICEF đã cùng hợp tác với Bộ Y tế nhằm thúc đẩy hoạt động truyền thông và huy động sự tham gia của cộng đồng ở Việt Nam, đồng thời tăng cường các nỗ lực ứng phó đại dịch, phòng chống và kiểm soát lây nhiễm.

UNICEF, với tư cách là đối tác COVAX chính tại Việt Nam, đã chuyển giao vaccine phòng COVID do Chính phủ Mỹ tài trợ với tổng số hơn 33 triệu liều tính tới thời điểm hiện tại.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.