Mỹ thử chiến hạm chuyên bắn hạ tên lửa Triều Tiên

Tàu hải quân mới nhất của Mỹ, chiến hạm MV Pacific Collector được thiết kế để bắn hạ các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Chiến hạm MV Pacific Collector được thiết kế để bắn hạ các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

MV Pacific Colector dài khoảng 120 m. MV Pacific Collector phát hiện tên lửa qua hệ thống GPS và có khả năng bắn hạ mục tiêu đang bay trên không. Chiến hạm này hiện đang đậu tại cảng ở Aloha Tower, Hawaii để chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm phòng thủ tên lửa đạn đạo quan trọng sắp tới.

Thông tin này được đưa ra trong thời điểm Triều Tiên mới phóng thử tên lửa vào vùng biển Nhật Bản. Lần phóng này tên lửa của Triều Tiên đã bay được nửa tiếng và đi được 700km trước khi rơi xuống biển.

MV Pacific Collector dài gần 120 m mang theo ăng-ten hỗ trợ Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ .

Phát ngôn viên Chris Johnson cho biết Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ sẽ không thảo luận các cuộc thử nghiệm tên lửa phòng thủ cho đến khi chúng được thực hiện, nhưng khẳng định rằng lần thử tới diễn ra vào cuối tháng 5.

Cuộc kiểm tra này sẽ là lần đầu tiên một tên lửa đánh chặn được phóng từ bang California để phá hủy tên lửa đạn đạo xuyên lục địa bay trên biển Thái Bình Dương.

Các phiên bản cũ của MV Pacific Collector đã được đặt tại khu vực biển phía đông bắc quần đảo Hawaii cho những buổi thử nghiệm tên lửa vào tháng 6-2014. Chiến hạm này chủ yếu xử lý tên lửa từ xa trong giai đoạn giữa và kết thúc đường bay.

 Mỹ thử nghiệm chiến hạm này trong một thời điểm Triều Tiên liên tiếp tiến hành các cuộc phóng thử tên lửa

Hệ thống phòng thủ trên mặt đất của Mỹ có kỷ lục đánh chặn thành công 9 trong số 17 lần từ năm 1999, tỷ lệ thành công là 53%.

Trong một cuộc thử nghiệm trên không được tiến hành vào tháng 1-2016, một tên lửa phòng thủ được kích hoạt từ California đã bị vô hiệu hóa bằng một tên lửa được phóng lên từ máy bay chở hàng C-17 ở phía tây Hawaii.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm